Anh Th. cho bạn mượn hơn 60 triệu đồng không tĩnh lãi để xây nhà, đến hẹn trả, anh Th. đến lấy tiền thì bạn dùng kiếm đuổi, chém trọng thương.

Ngày 7/3, trao đổi báo chí, một vị đại diện Công an huyện An Dương, TP.Hải Phòng cho biết, trước đó đã nhận được đơn trình báo của anh Đỗ Văn Th. (Sinh năm 1987, trú tại xóm 2, xã Tân Tiến, huyện An Dương) về việc bị bạn của mình chém trọng thương, theo VOV.

Theo thông tin ban đầu, ngày 18/7/2017, anh Th. cho bạn là Nguyễn Thế M. (biệt danh “M. tỵ”, Sinh năm 1989, trú tại xã Lê Thiện, huyện An Dương) vay không lãi số tiền là 63,5 triệu đồng để xây nhà, lấy vợ.

M. có hẹn khi xây nhà xong sẽ hoàn trả lại toàn bộ số tiền vay. Tuy nhiên, sau đó M. đã xây xong nhà và dọn về nhà mới ở được 2 tháng nhưng không hoàn trả như đã hẹn. Anh Th. đã nhiều lần yêu cầu trả tiền nhưng M. đều khất lần, không chịu trả.

Ngày 15/2 (tức 30 tết Nguyên đán Mậu Tuất ), anh Th. đến Công an xã Lê Thiện trình báo sự việc anh M. vay tiền không trả. Buổi chiều cùng ngày, M. hẹn Th. đến nhà để giải quyết việc vay mượn tiền, anh Th. đến nhưng M. không có ở nhà.

Đến 21h30 cùng ngày, anh Th. tiếp tục đến nhà M. Khi anh Th. đến đầu ngõ xóm Cữ, xã Lê Thiện, M. từ trong nhà chạy ra chửi và cầm kiếm đâm thẳng vào bụng anh Th. Sau đó, M. chạy vào nhà lấy thêm một chiếc đao ra tiếp tục chém vào mặt, vào người nạn nhân.

Chỉ đến khi nạn nhân bỏ chạy, tri hô thì M. mới dừng tay. Anh Th. sau đó được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng. Đến nay, cơ bản sức khỏe đã ổn định nhưng trên cơ thể còn nhiều thương tích do M. gây nên.

Công an đã nhận được đơn trình báo và đang tổ chức giám định thương tật cho nạn nhân để điều tra.

Mạnh Tiến