Buồng chuối lạ ở vườn nhà chị Xằn với gần 2.000 quả, mọc không tách rời đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân xã Yên Tĩnh (huyện Tương Dương, Nghệ An). 

Theo Báo Nghệ An, khoảng 3 năm trước, chị Mạc Thị Xằn (sinh năm 1977, bản Na Cáng, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương) đánh cây chuối này về nhà trồng. Chị Xằn lấy cây giống ở cách nhà hơn 50 km.

Lúc mới mang về, các bộ phận cây chuối này không khác gì với các giống chuối ở địa phương, kể cả đến khi trổ hoa. Điều kỳ lạ là quả mọc từ trên buồng nhưng không tách rời thành từng nải mà kết dính, nằm sin sít nhau.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cận cảnh buồng chuối 2.000 quả của gia đình chị Xằn. (Video: Báo Nghệ An)

“Khi đó cả gia đình tôi mới biết đây là buồng chuối đặc biệt. Không chỉ mọi người trong gia đình thấy lạ mà từ người già, người trẻ trong bản, trong xã, có cả người ở các xã khác cũng vào xem. Nhiều người đang ngỏ ý muốn xin giống về trồng nhưng hiện nay nó mới chỉ có 1 vài cây con nên chưa thể cho được” – chị Xằn cho biết.

cay chuoi o nghe an tro buong gan 2000 qua
Chị Xằn phải dùng sào chống thân vì buồn chuối quá nặng. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Từ ngày trổ hoa, ra quả đến nay đã gần 2 năm nhưng buồng chuối vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện, buồng chuối dài gần 2m, có hơn 2.000 quả và tiếp tục cho ra trái.

Ông Mạc Văn Biểu – Trưởng bản Na Cáng chia sẻ: “Từ ngày xuất hiện buồng chuối lạ, đã có rất nhiều người đến xem để thỏa mãn trí tò mò”.

cay chuoi o nghe an tro buong gan 2000 qua
Người già, trẻ nhỏ khá thích thú với cây chuối lạ và thường tới nhà chị Xằn xem để thỏa chí tò mò. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Trước đó, vào năm 2016, người dân Tam Kỳ, Quảng Nam cũng ghi nhận buồng chuối lạ tương tự. Theo VnExpress, buồng chuối có chiều dài “khủng” và nhiều nải, các trái mọc ra từ thân cây.

cay chuoi o nghe an tro buong gan 2000 qua
Cây chuối được trồng trước quán mì nổi tiếng nằm trên đường Trần Quý Cáp. (Ảnh: VnExpress)

Bảo Hà (Tổng hợp)