Không muốn để con nhìn thấy, người cha bịn rịn, cố gắng ngăn không cho dòng nước mắt rơi.

nguoi cha ngheo khoc nghen ngao tien con di xa
Người cha lau nước mắt tiễn con đi học xa

Tình phụ tử bao giờ cũng thiêng liêng, lay động nhiều trái tim. Đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc người cha tiễn con ra bến xe để lên đường đi học khiến người xem thổn thức.

Cha vốn là người nghiêm khắc, ít nói những lời ngọt ngào nhưng tình yêu dành cho con cái luôn dạt dào và vô bờ bến. Khi con lớn khôn, đi học xa nhà, người cha với bộ áo quần bạc màu, vẫn còn hằn đó những nếp nhăn trên mặt đứng dưới đường dặn dò đủ điều, rồi bịn rịn tiễn con đi học xa.

nguoi cha ngheo khoc nghen ngao tien con di xa

Lúc xe lăn bánh cũng là lúc người cha liên tục dùng tay lau nước mắt như thể không muốn con nhìn thấy. Ông nhìn theo xe cho tới khi đi khuất.

Tấm lòng mỗi bậc phụ huynh luôn bao la và rộng mở. Nghĩ đến đứa con mình chăm bẵm từng bữa ăn giấc ngủ suốt bao nhiêu năm trời giờ phải đi tới những nơi xa lạ, không người thân, không ai chăm sóc, rồi bao nhiêu nỗi lo cứ thế ùa về. Đoạn clip chỉ vẻn vẹn vài giây nhưng như chan chứa cả một bầu trời tình thương mà chỉ những bậc làm cha làm mẹ mới thấu hiểu. Nhiều người không cầm nổi nước mắt và bồi hồi nhớ về những kỷ niệm với cha mẹ.

Thanh Tùng