Một con cá nhám voi dài hơn 8 m, nặng hơn 1 tấn mắc lưới của ngư dân Cẩm Phả (Quảng Ninh) được thả về biển. 

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Video ngư dân Quảng Ninh thả cá nhám voi về biển.

Ông Đinh Hữu Hường – chủ tàu ở Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho Báo Dân Việt biết, vừa qua trong lúc ra khơi đánh bắt ở khu vực Đông Bắc đảo Bạch Long Vỹ đã có 1 con cá nhám voi mắc lưới. Chiều dài con cá khoảng 8 m, nặng hơn 1 tấn. Nhiều ngư dân cho rằng con cá này nếu bán sẽ được khoảng 250 triệu đồng.

“Trong nghề đánh bắt xa bờ chúng tôi đã nhiều lần gặp loại cá này, nhưng đây là lần đầu tiên cá mắc chài. Tôi quyết định huy động anh em, lập tức thả con cá xuống biển”, ông Hường nói.

Cá nhám voi quý hiếm dài 8 m mắc lưới được ngư dân Quảng Ninh thả về biển
Ngư dân thả cá mập nhám về biển. (Ảnh cắt từ clip)

Từ trước tới nay, nhiều trường hợp cá mập nhám được phát hiện trên vùng khơi Quảng Ninh.

Hồi tháng 7, mạng xã hội xuất hiện video ghi lại cảnh nhóm ngư dân Việt Nam nỗ lực đưa con cá nhám voi dài hơn 3 m từ tàu về lại biển, sau đó lưu luyến vẫy tay chào.

Cách đây 5 tháng, nhóm ngư dân Phú Quốc khi đang đánh bắt cũng phát hiện một con cá nhám voi to và dài khoảng hơn 4 m lượn lờ bên cạnh tàu.

Theo Báo Dân Trí, cá nhám voi (hay cá xà hoa, nhám hoa) là loài cá mập lớn nhất trên thế giới còn tồn tại đến nay, được xếp vào danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Một con cá nhám voi trưởng thành có thể dài tới 12 m, nhưng trung bình chúng dài từ khoảng 5,5-10 m; nặng 18,7 tấn.

Cá nhám voi có phần đầu phẳng và có một mõm tù ở phía trên miệng. Các sợi râu ngắn nhô ra từ lỗ mũi. Lưng và hai bên cạnh có màu xám tới màu nâu với những đốm trắng và sọc màu xám xanh. Bụng màu trắng.

An An