Cá tra dầu dài hơn 2,5 m, nặng 240 kg, mắc lưới ngư dân Biển Hồ (Campuchia) được anh Nguyễn Văn Tính mua lại, mang về Đồng Tháp để tiêu thụ.

Theo VnExpress, ngày 29/11, thương lái Nguyễn Văn Tính (Việt kiều Campuchia) đã đưa con cá tra dầu nặng 240 kg, dài hơn 2,5 m từ Campuchia về đến thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp.

Anh Tính cho biết, ngày 28/11, con cá mắc lưới ngư dân Biển Hồ và đã chết nên anh mua lại. Hiện, có người đến hỏi với giá 400.000 đồng/kg để đưa lên TP. HCM tiêu thụ.

nguoi dan dong thap keo den xem ca tra dau dai hon 25 met nang 240 kg
Nhiều người dân ở Đồng Tháp đến xem con cá tra dầu “khủng”. (Ảnh: VnExpress)

Trước đó, Infonet đưa tin, ngày 10/1, một nhà hàng tại đường Vũ Quang, TP. Hà Tĩnh, cũng đã mua con cá tra dầu dài 2,3 m, nặng 156 kg.

Theo chủ nhà hàng, đây là con cá được ngư dân Campuchia thả lưới bắt trên sông Mê Kông. Người này đã nhờ một người bạn tìm đến và mua với giá hơn 100 triệu đồng.

nguoi dan dong thap keo den xem ca tra dau dai hon 25 met nang 240 kg
Con cá tra dầu được chủ nhà hàng ở Hà Tĩnh mua với giá 100 triệu. (Ảnh: Infonet)

Con cá to và nặng, phải 6 đầu bếp và phụ bếp khỏe mạnh xúm lại mới khiêng nổi. Chủ nhà hàng kê một chiếc kệ lớn, rãi đá lạnh xung quanh rồi đặt con cá lên cho người dân xem.

Cá tra dầu có đầu to và dẹp, miệng rộng với hai râu dài ở hàm trên, lưng có màu nâu thẫm. Đây là loài cá nước ngọt sống trong vùng hạ lưu sông Mê Kông. Khi trưởng thành cá có thể dài 3 m, nặng 300 kg. Thịt cá tra dầu có màu đỏ tươi, da dày, rất dai.

Cá tra dầu nằm trong Sách đỏ Việt Nam và Sách đỏ của IUCN, được xếp vào hạng cực kỳ nguy cấp (nguy cơ tiệt chủng trong tự nhiên rất cao).

Bảo Hà (Tổng hợp)