Ông Trần Cường đang thả lưới trên đầm Đề Gi (huyện Phù Cát) thì bắt được con cá “lạ” nghi cá sủ vàng quý hiếm nặng 1,3 kg.

Theo Báo Dân Trí, trong lúc thả lưới trên đầm Đề Gi (huyện Phù Cát, Bình Định) vào sáng 14/11, ông Trần Cường (trú huyện Phù Mỹ) đã bắt được một con cá “lạ” nên đem đem về nhà.

Sau đó, một số người trong gia đình ông lên mạng tìm thử thì thấy con cá này giống với sủ vàng.

Ngoài ra, anh Trần Văn Tiến (con trai ông Cường) cũng chụp hình cá rồi đăng lên Facebook nhờ cộng đồng mạng xác nhận xem có phải cá sủ vàng quý hiếm hay cá sủ bình thường.

Theo anh Tiến, con cá này nặng 1,3 kg, trên thân có màu hơi vàng, bụng trắng, vây đỏ, thân và đuôi có một chấm đen. Qua nhìn hình dáng bên ngoài thấy con cá này giống với 6 con cá nghi cá sủ vàng mà một người dân ở Nha Trang câu được.

ngu dan binh dinh tha luoi duoc ca nghi su vang quy hiem
Thân trên cá cũng có màu hơi vàng, bụng trắng, vây đỏ, thân và đuôi có một chấm đen. (Ảnh: Dân Trí)

Báo Thanh Niên dẫn lời ông Cường: “Hiện con cá vẫn sống bình thường, nếu là cá sủ vàng thì may mắn cho gia đình chúng tôi”.

Trước đó, chiều 9/11, một ngư dân thả câu được con cá nặng 5 kg, toàn thân vàng óng và nghi sủ vàng quý hiếm, ở gần cảng Nghi Thiết (Nghệ An).

ngu dan binh dinh tha luoi duoc ca nghi su vang quy hiem
Cá sủ vàng lớn do anh Hoàng Văn Bắc (huyện Nghi Lộc) câu được và rất vất vả mới đưa được lên thuyền. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Cá sủ vàng là loại cá rất hiếm gặp, cá có bong bóng rất đặc biệt. Ngoài ra, thịt cá có mùi rất thơm ngon, bóng cá nếu phơi khô là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao.

Loài cá này được phân bố khá rộng trong khu vực cửa sông, đầm, vịnh ở một số vùng trên lãnh thổ Việt Nam. Các nước khác cũng xuất hiện loài cá này như Trung Quốc, Ấn Độ.

Hoa Liên (Tổng hợp)