Một bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Bệnh viện Quận Thủ Đức, các bác sĩ đã gửi lời nhắn nhủ tới người mẹ 31 tuổi quay về nhận lại con. 

Ngày 1/7, các bác sĩ Bệnh viện Quận Thủ Đức (TP.HCM) đã có lời nhắn gửi đến chị Huyền trên báo Phụ Nữ Online: “Hy vọng chị đến bệnh viện đón con về. Vì làm mẹ là thiên chức không phải ai muốn cũng được. Nếu chị khó khăn, bệnh viện sẵn sàng chia sẻ cùng chị. Đừng bỏ con đi mà tội nghiệp! Em bé đang thèm dòng sữa và hơi ấm của mẹ”.

Trước đó, 19h55 ngày 23/6, người mẹ khai tên Nguyễn Thu Huyền (31 tuổi) sinh bé gái nặng 1,9 kg tại khoa Sản. Em bé chào đời bị thiếu cân, suy hô hấp nên được chuyển sang khoa Hồi sức Nhi để chăm sóc.

Chị Huyền nhập viện trong hoàn cảnh 3 “không”: Không người thân, không giấy tờ tùy thân và không tiền. Tuy nhiên, người mẹ đã trốn viện hơn 1 tuần nay. Các bác sĩ, điều dưỡng tại bệnh viện đã thay nhau chăm sóc, góp tiền mua tã, sữa, quần áo cho bé.

Bác sĩ nhắn mẹ bé gái sơ sinh: "Đừng bỏ con mà tội nghiệp"
Em bé nặng 1,9 kg bị bỏ rơi. (Ảnh: Phụ Nữ Online)

Trường hợp người mẹ không đến đón bé, bệnh viện sẽ chuẩn bị các thủ tục theo quy trình nuôi giữ trẻ bị bỏ rơi. Em bé được nuôi dưỡng đến khi cứng cáp hơn để được làm khai sinh và chuyển về các trung tâm xã hội.

Theo Vietnammoi, tối ngày 24/6, người dân phát hiện 1 bé trai bị bỏ rơi tại Bệnh viện Nam Thăng Long (Hà Nội). Em bé nặng 3,8 kg; đã rụng rốn. Bên cạnh cháu bé có một số đồ dùng và tờ giấy ghi: “Cháu năm nay mới 16, cháu sinh ra con nhưng không thể nuôi được, cháu nhờ cô chú trông nom con giùm cháu. Bé sinh ngày 14/6/2018”.

Bác sĩ nhắn mẹ bé gái sơ sinh: "Đừng bỏ con mà tội nghiệp"
Hình ảnh cháu bé được đăng tải trên trang facebook của Bệnh viện Nam Thăng Long (Ảnh: Vietnammoi).

Tuy nhiên, sáng 25/6, 1 phụ nữ đã đến bệnh viện xưng là người đã bỏ con lại và xin được nhận lại cháu bé.

An An