Sau bữa thịt trâu liên hoan dựng nhà mới, 42 người ở xã Ta Gia (huyện Than Uyên, Lai Châu) phải nhập viện vì ngộ độc, trong đó có cả trẻ em 20 tháng tuổi.  

Zing đưa tin, ngày 28/10, Trung tâm y tế huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu) đã tiếp nhận 42 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, buồn nôn và đi ngoài do ngộ độc các món ăn từ thịt trâu.

Theo VOV, trưa 26/10, một gia đình ở bản Mè (xã Ta Gia, huyện Than Uyên) mổ trâu liên hoan dựng nhà mới. Ngoài hơn 20 người trong gia đình, chủ nhà còn mời khoảng 30 người là họ hàng tới ăn.

Trong bữa liên hoan này có nhiều món ăn được chế biến từ thịt trâu như nộm bì trâu chua, thịt đầu trâu, nậm pịa…

Sau khi ăn xong, nhiều người có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, đau bụng, đi ngoài phải đưa đi cấp cứu tại trung tâm y tế huyện. Đến trưa 28/10, đã có 42 người nhập viện, trong đó bệnh nhân mới 20 tháng tuổi.

Bác sĩ Vũ Văn Quang – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Than Uyên cho biết, dựa trên biểu hiện của các bệnh nhân và sau khi khám, trung tâm chẩn đoán và điều trị cho các bệnh nhân theo phác đồ ngộ độc thực phẩm. Số bệnh nhân này được truyền nước, bù điện giải…

Cũng theo bác sĩ Quang, hiện tại, sức khỏe các nạn nhân đã cơ bản ổn định và được tiếp tục theo dõi. Dự kiến ngày hôm nay (29/10), những người này sẽ xuất viện.

Thế Tam (Tổng hợp)