3 người trong gia đình ở TP. Vinh nhập viện do ngộ độc khí CO khi đốt than sưởi ấm đã qua cơn nguy kịch. 

TTXVN đưa tin, ngày 27/11, 2 nạn nhân trong vụ ngộ độc khí than là chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn (sinh năm 1983) và bà Nguyễn Thị Thái (sinh năm 1948, mẹ đẻ chị Nhàn, trú tại phường Hồng Sơn, TP. Vinh) đã ổn định sức khỏe và có thể xuất viện.

Bé sơ sinh con chị Nhàn được điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cũng đã thở đều và có thể bú sữa mẹ.

3 nguoi bi ngo doc khi than o nghe an da qua con nguy kich
Bác sĩ thăm khám cho bà Nguyễn Thị Thái bị ngạt khí CO do đốt than sưởi ấm. (Ảnh: TTXVN)

Theo VnExpress, đêm 24/11, gia đình đốt than sưởi ấm và đóng kín cửa dẫn đến cả nhà gồm chị Nhàn và con cùng bố mẹ đẻ có dấu hiệu ngộ độc khí CO.

Sáng 25/11, 4 bệnh nhân nhập Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh trong tình trạng khó thở, loạn ý thức. Trong đó, bố chị Nhàn đã tử vong trước khi đến nhập viện.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, các bệnh nhân đều có chỉ số oxy trong máu thấp, nồng độ CO cao. Sau khi được thở oxy cao áp, truyền dịch, các nạn nhân đã ổn định sức khỏe và chuyển lên tuyến trên điều trị.

Bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An cho biết, mùa đông hằng năm, bệnh viện đều tiếp nhận các nạn nhân bị ngạt khí do sưởi ấm bằng than củi, than tổ ong. Khi than cháy trong điều kiện thiếu không khí sẽ tạo ra khí CO cực độc – không màu, không mùi, bắt cháy và độc tính cao. Nạn nhân hít phải khí này nặng sẽ tử vong, nhẹ thì để lại di chứng về thần kinh. Do đó, người dân cần thận trọng trong việc dùng các thiết bị này để sưởi ấm.

Đức Huy (Tổng hợp)