Vào một ngày khi đang thanh toán tiền tại siêu thị Aldi, Tracy Warshal trông thấy một người đàn ông ở đằng sau cô đang loay hoay tìm chiếc ví của mình. Nhận ra ông ấy đã quên ví, Tracy đề nghị trả hóa đơn có trị giá 7 đô-la cho ông.

Hôm ấy, cô chỉ tình cờ đang mặc một chiếc áo có in dòng chữ “Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Piedmont Cancer” trên đó.

Mấy tuần sau, cô rất bất ngờ khi 2 người đại diện của Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư Piedmont Cancer đến gặp cô tại nơi làm việc, thông báo rằng có một quý ông đã quyên góp 10.000 đô-la cho quỹ này, dưới danh nghĩa của cô. Quý ông ấy chính là người mà cô đã trả giúp hóa đơn hôm trước.

tra tien dum nhung nhan duoc niem vui

Tracy đã viết trên trang Facebook cá nhân của mình:

“Chúng ta thường quên những điều bé nhỏ trong cuộc sống vốn lại mang đến nhiều ý nghĩa nhất. Khi tôi thấy một quý ông quên ví ở siêu thị Aldi, tôi đã trả tiền cho ông ấy. Đó chỉ là ít hoa quả và có giá trị không đến 8 đô-la. Tôi thật sự kinh ngạc khi biết ông ấy sau đó đã quyên góp 10.000 đô-la cho quỹ Piedmont, dưới tên của tôi. Mấy hôm trước đó, khi gặp ông ấy ở siêu thị tôi chỉ tình cờ đang mặc một chiếc áo của quỹ Piedmont Cancer mà thôi.

Khi làm công việc chăm sóc bệnh nhân ung thư, bạn luôn được nhắc nhở rằng có những người phải đối diện với những chuyện khó khăn hơn rất nhiều. Tôi trả tiền hàng tạp hóa cho ông ấy với hy vọng người ta cũng sẽ giúp người thân của tôi nếu rơi vào tình huống tương tự. Xác suất để một người tôi từng giúp trả ơn tôi theo cách này là bao nhiêu nhỉ? Một người thật sự có thể làm nên sự khác biệt.”

“Tôi hoàn toàn tôn trọng việc ông ấy muốn giấu tên,”. Tracy nói thêm. “Tất nhiên, tôi rất muốn ôm ông ấy và nói lời cám ơn.”

Thiện Lan

Xem thêm: