Khi biết người bạn nối khố phải chịu giày vò bởi một căn bệnh kỳ lạ và có thể ra đi bất cứ lúc nào, một cậu bé 6 tuổi đã tập hợp mọi thứ tuyệt vời nhất của mình vào những bức vẽ, rồi xuất bản thành sách. Dưới đây là câu chuyện cảm động về cậu bé Dylan quyên góp tiền để giúp người bạn thân vượt qua bệnh tật.

Sinh ra tại Los Angeles, Mỹ, Dylan Siegal và Jonah Pournazarian là đôi bạn nối khố vô cùng thân thiết, không thể xa rời. Nhưng 3 năm trước, Jonah đã nhận phải tin dữ: cậu bé mắc chứng rối loạn gien hiếm gặp, khiến máu của em luôn bị thiếu đường.

(Ảnh: ABC News, YouTube)
Cứ vài giờ, mẹ Jonah lại phải bơm vào bụng cậu bé một loại thuốc, thậm chí cả vào ban đêm (Ảnh: ABC News, YouTube)

Chỉ có khoảng 500 người trên toàn thế giới mắc phải căn bệnh này, và hiện vẫn chưa có thuốc chữa trị. Cứ vài giờ, mẹ Jonah lại phải bơm vào bụng cậu bé một loại thuốc, thậm chí cả vào ban đêm. Nếu không, Jonah sẽ lên cơn đau tim và có thể tử vong ngay lập tức.

(Ảnh: ABC News, YouTube)
Đôi bạn nối khố Dylan Siegal và Jonah Pournazarian (Ảnh: ABC News, YouTube)

Khi Dylan biết được điều đó, cậu bé 6 tuổi muốn làm mọi thứ để có thể giúp bạn. Em cầm lấy bút màu và đi vào phòng riêng… 2 tiếng sau, cuốn “Chocolate bar” ra đời. Và tình bạn của 2 cậu bé 6 tuổi quả thật là ngọt ngào như một “thanh Sô-cô-la”. Dylan dự định bán cuốn sách để lập quỹ quyên góp cho cậu bạn nối khố.

(Ảnh: ABC News, YouTube)
Dylan giới thiệu cuốn “Chocolate bar” của mình (Ảnh: ABC News, YouTube)

Nhưng không ai ngờ rằng, phép màu thực sự xảy ra: 3 năm sau, 25.000 cuốn sách đã được bán hết tại 60 quốc gia. Tình bạn của 2 cậu bé làm lay động cả thế giới. Với giá 20 USD một cuốn, Dylan đã quyên góp được tới 1 triệu USD. Số tiền đó giúp việc nghiên cứu để tìm ra phương pháp chữa bệnh cho Jonah không còn quá xa vời.

(Ảnh: ABC News, YouTube)
Trẻ em trên khắp thế giới gửi lời cổ vũ tới hai cậu bé (Ảnh: ABC News, YouTube)

“Cháu rất vui vì đã có thể đạt mốc 1 triệu USD”, Dylan chia sẻ, “Và câu chuyện của chúng cháu đã truyền cảm hứng đi khắp thế giới. Cháu vẫn sẽ quyên góp tiền để Jonah có thể được chữa lành mãi mãi. Cháu không muốn cậu ấy phải chịu đựng thêm nữa, cháu muốn cậu ấy khỏe trở lại!”

Quang Minh

Xem thêm: