Hành động đẹp của cô gái không thể diễn tả bằng lời!

Dean (Douglas Dean Hall) là một cựu chiến binh của Mỹ, ông đã từng chiến đấu ở tuyến đầu bảo vệ đất nước, bị mất một chân, sau đó trở thành người vô gia cư. Nhưng thật là may mắn, cuộc sống lang thang của ông đã thay đổi sau khi gặp thiên thần Dana (Dana Lee Calabrese).

▼Cách đây không lâu, ông Dean cảm thấy không khỏe và bị ngất xỉu trên đường ở Hollywood, California. Lúc ấy, Dana và người anh em họ đang ở gần đó, thế là họ nhiệt tình giúp ông gọi xe cứu thương và gọi hai người qua đường khác cùng giúp đỡ ông vào bên lề đường.

nguoi cuu chien binh vo gia cu 1

▼Trong chớt mắt, nhân viên cứu hộ chạy đến hiện trường, đưa ông Dean lên xe cứu thương về bệnh viện để điều trị. Dana cẩn thận phát hiện ra chiếc xe đẩy bị gạt ra một bên, cô cảm thấy rằng đó là những đồ vật quan trọng của ông nên yêu cầu nhân viên mang chiếc xe cùng đến bệnh viện, hy vọng khi ông Dean tỉnh lại sẽ không mất đi tài sản của mình. Nhưng đáng tiếc là yêu cầu của cô bị nhân viên cứu hộ lạnh lùng từ chối.

nguoi cuu chien binh vo gia cu 2

▼Nhân viên y tế vô tình khiến cho Dana cảm thấy khổ sở, bởi vì nhìn tờ giấy viết trên xe đẩy cô biết được ông Dean đã từng là một binh sĩ ở tiền tuyến chiến đấu cho đất nước mà bây giờ phải nằm màn trời chiếu đất, thậm chí bị ngất xỉu cũng không có người sẵn lòng giúp ông bảo vệ đồ đạc cá nhân. Điều này làm cho cô không thể chịu đựng được.

nguoi cuu chien binh vo gia cu 3

▼Cuối cùng, Dana quyết định đem xe đẩy của ông về nhà cất hộ, đồng thời cho nhân viên y tế cách liên lạc với mình, yêu cầu họ thông báo lại cho ông Dean sau khi tỉnh lại để ông quay lại lấy đồ của mình. Nhưng rồi một ngày, một ngày nữa trôi qua, Dana không đợi được đến lúc ông Dean quay lại, cô đã khẩn trương đem câu chuyện của ông Dean chia sẻ trên facebook, hy vọng có thể nhờ mọi người trên mạng tìm giúp người cựu chiến binh bị lãng quên.

nguoi cuu chien binh vo gia cu 4

▼Rất may mắn, họ đã nhanh chóng tìm được ông Dean. Nhớ lại khoảng thời gian đó, ông Dean cho rằng mình đã mất đi những đồ vật quan trọng, khi bất ngờ nhận lại đồ đạc của mình ông cảm thấy vô cùng hạnh phúc, lập tức xúc động rơi nước mắt, liên tục hôn trán cô Dana, cảm kích trước sự chân thành và nhiệt tình của cô gái. Ông Dean cho rằng Dana là thiên thần do Chúa phái tới. Thật là ấm áp và cảm động!

nguoi cuu chien binh vo gia cu 5

▼Và điều thú vị nhất chính là sau khi Dana chia sẻ câu chuyện của ông Dean khiến mọi người trên mạng xôn xao bình luận. Dana còn thay ông Dean thiết lập một trang web gây quỹ, chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ ngắn ngủi đã nhận được một khoản tiền để cho ông Dean có thể đi máy bay trở về nhà ở New York.

nguoi cuu chien binh vo gia cu 6

Kinh nghiệm đặc biệt này cũng làm cho Dana cảm nhận sâu sắc một điều: “Giúp đỡ người khác cũng là một năng lực mạnh mẽ”, bởi vì đôi khi bạn chỉ bỏ ra một chút công sức nhưng đối với họ lại cảm thấy vô cùng ấm áp. Chia sẻ cho mọi người cùng xem câu chuyện nhỏ cảm động này bạn nhé!

Huy Hoàng