Một ông lão già nghèo khổ, rách rưới, từng ăn xin và nhặt chai lọ để kiếm sống trên đường phố ở quận Ban Mi, tỉnh Lopburi mới đây đã trở thành tiêu điểm của truyền thông Thái Lan nhờ nghĩa cử cao đẹp của mình.

Trong bài đăng Facebook hôm 25/12, tài khoản Kiatisak Saothi chia sẻ: “Hãy yên nghỉ Ta Toi – ông lão đứng trước 7-Eleven ở Ban Mi. Ngay cả khi ông rời đi, ông vẫn nhờ họ hàng mang tất cả số tiền mình có trong suốt cuộc đời quyên tặng cho ngôi chùa. Tấm lòng của ông thật tuyệt vời”.

Theo Asiaone, dù điều kiện sống khó khăn, ông Ta Toi đã tiết kiệm được cả chục kg tiền xu trị giá 76.000 bath (gần 60 triệu đồng). Số tiền của ông đã được ngôi chùa ở Ban Mi dùng để sửa mái.

Hàng chục tờ báo Thái Lan đã đưa tin về nghĩa cử của ông Toi. Một số báo còn tìm đến được nơi ông thường tá túc – một ngôi nhà nát, bên trong chất đầy chai lọ.

Ông Ta Toi thường ăn xin trước cửa hàng tiện lợi lúc còn sống. Ảnh: Facebook Kiatisak Saothi.

Hành động của ông Toi khiến cộng đồng mạng Thái Lan bất ngờ và cảm động. Một người dùng Facebook bình luận: “Tâm hồn của ông còn cao quý hơn nhiều người”. Một người khác thì nói: “Kiếp sau, tôi cầu chúc ông trở thành triệu phú”…

Theo quy luật Nhân Quả trong văn hoá truyền thống Á Đông, một người làm việc thiện kiếp này thì kiếp sau sẽ được hưởng phúc báo. Vậy nên, chúng ta có lý do để tin tưởng rằng lời cầu chúc ấy sẽ trở thành hiện thực.

Video xem thêm: Tổ tiên tích đức thay vận mệnh, con cháu vinh hoa lộc mãn đường

videoinfo__video3.dkn.tv||266fb0fc4__