Mặc dù đã có bạn trai, nhưng nhiều nữ sinh vẫn dấu chuyện đó, vì sao?

Trên mạng Facebook tôi thấy một số nữ sinh hẹn hò thường nói với nhau rằng: “Yêu nhưng vẫn có không gian riêng tư”. Tôi đã rất ngạc nhiên về những mỗi quan hệ yêu đương giữa nam và nữ như vậy. Tôi tự hỏi tại sao một người đàn ông lại có thể chấp nhận bạn gái mình hẹn hò thân mật với một người đàn ông khác? Tôi từng tận mắt chứng kiến một cô gái đã có người yêu, nhưng cô vẫn tiếp nhận sự ân cần chăm sóc của một người đàn ông không phải người yêu của mình.

anh-dep-tinh-yeu

Tôi bắt đầu đi tìm hiểu về kiểu tâm lý tình cảm này. Những cô gái như vậy có một loại tâm tính “cưỡi lừa tìm ngựa”, có chút thích tận hưởng cảm giác được nhiều người vây quanh tán thưởng và bảo đảm để bản thân ít bị tổn thương.

Các cô gái không cảm thấy mình sai ở điểm nào khi thực hiện hành vi “cưỡi lừa tìm ngựa”, bởi vì họ nghĩ, chưa lập gia đình thì có thể “yêu 20 chọn 10 lấy 1”. Tuy nhiên loại người này cần có một nhận thức rõ ràng rằng, khi cô gái đang đi chọn người thì người đàn ông đã chọn cô rồi.

Nếu nói cố gái kiểu này đem mình coi giống như một món hàng thì không thỏa đáng lắm, tuy nhiên với hành vi “cưỡi lừa tìm ngựa” thì tình yêu lại chính là thị trường. Để được nhiều người yêu thích sản phẩm, các cô gái phải tốn rất nhiều tâm tư để đóng gói chính mình. Có người đi thẩm mỹ viện làm đẹp không ngừng. Cũng có người thì không ngừng tu dưỡng cả bên ngoài và trong.

Điều trọng yếu nhất là các cô gái này không thể để cho mình rơi vào tình huống hết cơ hội. Vì vậy các nàng liền tận lực giấu diếm rằng mình đã có bạn trai thật sự. Nhưng cũng có những trường hợp ngoại lệ, ví dụ, họ muốn tìm một người bạn trai là người giàu có quyến rũ thì họ cần phải nâng giá trị của mình lên.

Các cô gái này hẳn đã mắc phải một chút bệnh công chúa. Trước đây, tôi có quen một nữ đồng nghiệp, cô không phủ nhận việc mình có bạn trai nhưng không bao giờ chủ động nhắc tới. Mỗi ngày đều đồng ý để nam đồng nghiệp mời đi ăn trưa với vẻ mặt biểu lộ ra rằng mình rất được hoan nghênh và có giá trị.

anh-dep-ve-tinh-yeu

Nhìn người đàn ông này, tôi lại tự hỏi, tại sao biết rõ cô gái có người yêu rồi, vậy mà vẫn ngày ngày tán tỉnh cô? Liệu có phải anh muốn tận hưởng cảm giác được chăm sóc đối phương? Nếu như trên thế giới này có rất nhiều người có thể dùng sự chân thành làm cảm động người mình yêu, thì cũng có không ít người tốt bị gạt.

Mong những người đàn ông muốn theo đuổi cô gái nào đó, hãy dùng thành ý và tranh thủ thời gian để làm rõ mối quan hệ. Cô gái với nét cá tính như vậy có rất nhiều, tất nhiên sẽ không vì sự chân thành của bạn trai mà cô có đủ thành ý và chung lý tưởng sống.

Để không xuất hiện tình trạng như vậy, khi kết giao người yêu các bạn nam không nên đồng ý thỏa hiệp này. Cô gái thân thiết với bạn là vì muốn thưởng thức và chia sẻ cùng bạn những điều riêng tư và có thể làm bạn thân cả đời.

San San

Xem thêm: