Sau 6 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư máu quái ác, Julian Malankowska, 8 tuổi, sống ở Lancashire (Anh) đã sống sót một cách kỳ diệu khiến các bác sĩ cũng phải bất ngờ.

Julian Malankowska được chẩn đoán mắc bệnh ung thư bạch cầu lympho cấp tính (ALL) vào năm 2011 khi mới tròn 2 tuổi, theo The Sun.

Các tế bào ung thư trong bạch cầu khiến cơ thể cậu bé hoàn toàn tê liệt. Sau một vài lần thực hiện ghép tủy, gia đình Julian đã nuôi hy vọng, cậu bé có thể thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo.

Tuy nhiên, vào tháng 6/2017, căn bệnh quái ác lại tái phát. Các bác sĩ thông báo, sức khỏe cậu bé không mấy khả quan sau thời gian dài điều trị. Aneta – mẹ của cậu bé, cho biết, chị gần như đột quỵ khi bác sĩ thông báo con trai không có cơ hội đón được Giáng sinh.

Phép màu bất ngờ đến với Julian và gia đình khi kết quả kiểm tra máu của cậu bé có chuyển biến tốt, số lượng tiểu cầu tăng nhanh, mức độ tế bào ung thư trong tủy cũng giảm gần một nửa.

Trao đổi với The Sun, các bác sĩ cho biết: “Chúng tôi không thể tin điều gì đang xảy ra, một phép nhiệm màu chăng? ai có thể giải thích cho tôi được không? Cậu bé đã chiến thắng được bản thân, chiến thắng được căn bệnh. Mọi thứ xảy đến quá nhanh. Nhưng xin chúc mừng gia đình, bệnh của cậu bé đã có thể cứu chữa…”.

Các bác sĩ phát hiện căn bệnh của cậu bé đã biến đổi từ ung thư bạch cầu lympho cấp tính (ALL) thành bệnh bạch cầu myeloid cấp tính (AML) – một dạng ung thư có thể điều trị được. Hiện, Julian đang điều trị tại bệnh viện Nhi Manchester.

Mắc ung thu máu giai đoạn cuối, cậu bé 8 tuổi may mắn sống sót
Cậu bé Julian Malankowska bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu mà không cần điều trị. (Ảnh: SWNS)

Dương Uyên