Một loại thuốc mỡ bôi ngoài da có khả năng chữa ung thư đã được thử nghiệm thành công trên một chú chó. Khối u đã ‘tự động chòi ra’ khỏi cơ thể chú chó mà không cần đến bất kỳ sự hỗ trợ dao kéo nào.

‘Phẫu thuật không cần dao kéo’ 

Năm 2015, Linda đã bắt gặp một loại thuốc mỡ màu đen kỳ lạ có mùi ngòn ngọt được cho là có khả năng chữa bệnh ung thư. Một người quen của cô đã lấy nó từ một phụ nữ cao tuổi. Gia đình bà đã đưa bà đi viện trước khi bà có thể thử dùng loại thuốc này để chữa chứng bệnh ung thư của mình.

Với điềm đam mê lâu năm trong lĩnh vực thảo dược, Linda đã thử dùng nó.

Loại thuốc mỡ này, được gọi là thuốc mỡ đen hay thuốc mỡ đen Ấn Độ, sẽ chỉ nhắm vào các tế bào bị bệnh. Nó sẽ thấm vào bên trong da và kéo các tế bào ung thư ra ngoài. Linda bị đau cổ, nhưng không phải là một khối u ung thư, nên thuốc mỡ chỉ kéo ra bên ngoài một chất liệu giống mốc mà Linda cho là các chất độc. Tuy nhiên, chú chó của cô lại có một khối u và khi điều trị cho nó, chất thuốc mỡ này đã làm phân hủy phần thịt xung quanh khối u trong vòng 9 ngày (Xem ảnh bên dưới bài viết).

Khối u thoát ra ngoài mà không gây ảnh hưởng nhiều đến chú chó. Vết thương chảy máu rất ít và đã lành rất nhanh chỉ trong vài ngày.

“Chất thuốc này quả thật làm phân hủy lớp da và đẩy khối u ra bên ngoài”, Linda nói. “Phải rất cẩn thận khi chạm vào nó. Hơi bất tiện khi sử dụng”.

Hướng dẫn sử dụng đi kèm miêu tả nó như một loại “phẫu thuật mà không cần dao kéo”, và cảnh báo người sử dụng không được tham gia vào các hoạt động có cường độ cao trong thời gian điều trị. Hướng dẫn ghi rằng “Các khối u lớn có thể để lại các hốc lớn, điều này không có gì bất thường, tương tự, một số hốc còn để lộ cơ hay xương. Tuy nhiên, đây đều là bình thường, cái hốc ở chỗ khối u sẽ được thịt lấp đầy”.

Khi gia đình phát hiện chú chó tên Fritz của họ bị ung thư và sẽ tốn rất nhiều tiền để chữa trị, họ đã bắt đầu cân nhắc sử dụng loại thuốc mỡ thần kỳ này.

Cathy, con gái Linda, và hai người bạn, cầm lọ thuốc mỡ và nhìn Fritz, “Chúng tôi ngồi nhìn xung quanh, tự hỏi không biết có nên làm điều này hay không”, Ben Chasteen hồi tưởng lại, lúc đó anh ngồi cùng một trong hai người bạn và Cathy. Ben Chasteen là chuyên viên hình ảnh của Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh.

Họ biết Linda đã sử dụng nó, nhưng vẫn cảm thấy lo lắng khi thử nghiệm với Fritz.

Loại thuốc mỡ màu đen đi kèm với một lọ thuốc mỡ màu vàng khác, và Linda đã đưa cả hai lọ cho Đại Kỷ Nguyên. Loại thuốc mỡ màu đen có mùi ngọt, như sô-cô-la. Nó có sền sệt như nước sốt hoa quả (giống món quả sung nghiền) với các hạt nhỏ bên trong. Loại thuốc mỡ màu vàng khá mịn và có mùi giống tinh dầu bạc hà.

Thần dược điều trị ung thư? Thuốc bôi ngoài da lôi khối u ra mà không chảy máu (Ảnh)
Hai loại thuốc mỡ được gọi là “Đen và Vàng”, được sử dụng để loại bỏ một khối u ra khỏi chú chó Fritz. (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)
Cận cảnh loại thuốc bôi màu đen (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Đại Kỷ Nguyên)
Cận cảnh loại thuốc bôi màu đen (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)

Họ bôi thuốc mỡ đen vào da chú chó ở vị trí khối u. Trong những ngày tiếp theo, một vết thương loét ra xung quanh khối u, nhưng lại không chảy máu. Fritz có vẻ hơi mệt mỏi, nhưng  dường như chú không quá đau đớn. Gia đinh Linda đã phải đậy vùng da này kỹ càng để chú không thể cào hay chạm vào vùng vết thương.

“Giống như cái gì đó đang mở ra từ bên trong”, Chasteen nói. Lớp da xung quanh mép cuộn vào. Khối u thoát ra ngoài, và vết thương nhanh chóng lành lại.

Sau vài tháng hồi phục, bệnh nhân cần bôi thêm thuốc mỡ và lặp lại các bước điều trị cho tới khi thuốc mỡ không còn tác dụng. Lần điều trị đầu tiên có thể không lôi ra được hết các khối u, theo ghi chú trên hướng dẫn sử dụng. Khi tất cả khối u bị lôi ra, thuốc mỡ sẽ không còn phát huy tác dụng, vì nó chỉ nhắm vào các tế bào không khỏe mạnh.

Sau cùng, có thể do một lần điều trị là không đủ để lôi ra tất cả các tế bào ung thư, bệnh của Fritz trở nặng và người ta đã quyết định cho nó một cái chết êm ái. Một video đi kèm cho thấy việc sử dụng nó trên ngực một người phụ nữ, và tương tự như trong trường hợp của Fritz, một khối u cũng thoát ra ngoài sau khoảng một vài tuần.

Đây là loại thuốc gì và các bác sĩ nhận định như thế nào?

Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã miêu tả các loại thuốc mỡ này như sau:

“Việc sử dụng thuốc mỡ trong điều trị ung thư đã có từ nhiều thế kỷ trước, có lẽ xuất hiện ngay từ thời Ai Cập cổ đại. Việc sử dụng thuốc mỡ trong điều trị ung thư đã trở nên khá thông dụng vào thế kỷ 18 và 19. Tiến sĩ Richard Guy, một nhà phẫu thuật ung thư người Anh vào thế kỷ 18, đã sử dụng một loại thuốc mỡ màu đen để chữa trị cho hàng chục bệnh nhân ung thư, đặc biệt với những người bị ung thư vú. Tuy nhiên, những tuyên bố về tỷ lệ thành công cao của ông chưa từng được xác nhận. Tiến sĩ Eli G. Jones, một bác sĩ về sau, tuyên bố ông đã thu được các kết quả kỳ diệu khi chữa trị cho các bệnh nhân ung thư bằng một loại thuốc mỡ làm từ xi rô cây huyền sâm. Rất nhiều công thức bào chế thuốc mỡ tại nhà đã được truyền lại trong các gia đình qua nhiều thế hệ. Gần đây, người ta đã bắt đầu mua bán các loại thuốc mỡ này qua điện thoại, thư từ, và qua Internet”.

Thuốc mỡ không phải là sản phẩm đã được chứng nhận bởi Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (Food and Drug Administration-FDA). Các thử nghiệm không được kiểm soát đã được tiến hành, tuy nhiên chưa có một thử nghiệm nào đủ sức thuyết phục để được đăng tải trên các ấn bản y học.

Tạp chí Natural News cho rằng lý do những chất thuốc mỡ này chưa được nhìn nhận một cách nghiêm túc hay thử nghiệm nhiều là vì ngành y tế sẽ thiệt hại nhiều tiền từ các phương pháp điều trị ung thư: “Hầu hết các giới chức y tế từng nghe đến loại thuốc mỡ màu đen của Ấn Độ sẽ không công nhận nó là một phương pháp điều trị y học vì loại thuốc này hoàn toàn được bào chế từ thảo mộc tự nhiên, vốn không có bằng sáng chế hay nằm trong quyền sở hữu của các công ty, nghĩa là trong con mắt của ngành công nghiệp y tế chúng ‘không dùng được’ (mặc dù chúng thật sự có tác dụng)”.

Một nguyên liệu chính trong những loại thuốc mỡ này là Dimethyl sulfoxide (DMSO). Cục FDA đã liệt kê loại “thuốc mỡ màu đen” này trong danh sách “Các ‘biện pháp điều trị’ ung thư giả mà người tiêu dùng nên tránh”.

Bản hướng dẫn sử dụng cảnh báo rằng nếu sử dụng sai cách, nó sẽ có thể gây nguy hiểm: “Nó giống như một khẩu súng đã lên đạn, hãy sử dụng đúng cách”.

“Loại sản phẩm tự nhiên này có thể bị sử dụng sai quy cách”, bản hướng dẫn ghi chú. “Vì lý do này, nó đã gây nhiều tranh cãi bởi những người không hiểu hay chưa từng sử dụng nó”.

Ngày điều trị thứ 1. (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Đại Kỷ Nguyên)
Ngày điều trị thứ 1. (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)
Ngày điều trị thứ 1. (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Đại Kỷ Nguyên)
Ngày điều trị thứ 1. (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)
Ngày điều trị thứ 2. (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Đại Kỷ Nguyên)
Ngày điều trị thứ 2. (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)
Ngày điều trị thứ 3. (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Đại Kỷ Nguyên)
Ngày điều trị thứ 3. (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)
Ngày điều trị thứ 4. (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Đại Kỷ Nguyên)
Ngày điều trị thứ 4. (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)
Ngày điều trị thứ 5. (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Đại Kỷ Nguyên)
Ngày điều trị thứ 5. (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)
Ngày điều trị thứ 6. (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Đại Kỷ Nguyên)
Ngày điều trị thứ 6. (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)
Ngày điều trị thứ 7. (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Đại Kỷ Nguyên)
Ngày điều trị thứ 7. (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)
Ngày điều trị thứ 8. (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Đại Kỷ Nguyên)
Ngày điều trị thứ 8. (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)
Ngày điều trị thứ 9. (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Đại Kỷ Nguyên)
Ngày điều trị thứ 9. (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)
Khối u được gỡ bỏ. (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Đại Kỷ Nguyên)
Khối u được gỡ bỏ. (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)
Khối u được gỡ bỏ. (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Đại Kỷ Nguyên)
Khối u được gỡ bỏ. (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)
Ngày thứ 10, đang hồi phục. (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Đại Kỷ Nguyên)
Ngày thứ 10, đang hồi phục. (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)
Ngày thứ 11, đang hồi phục. (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Đại Kỷ Nguyên)
Ngày thứ 11, đang hồi phục. (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)
Ngày thứ 12, đang hồi phục. (Ảnh: Benjamin Chasteen/ Đại Kỷ Nguyên)
Ngày thứ 12, đang hồi phục. (Ảnh: Benjamin Chasteen/Epoch Times)

Benjamin Chasteen hỗ trợ đưa tin.

Vũ trụ chứa đầy những điều bí ẩn đang thách đố tri thức của nhân loại. Bộ sưu tập những câu chuyện “Khoa học Huyền bí” của Thời báo Đại Kỷ Nguyên về những hiện tượng lạ thường đã kích thích trí tưởng tượng và mở ra những khả năng chưa từng mơ tới. Chúng có thật hay không? Điều đó tùy bạn quyết định!

Quý Khải (theo Epoch Times)