Uống sữa chứa hàm lượng protein cao vào bữa sáng có thể giúp giảm đường huyết, tốt cho người bệnh tiểu đường.

Theo Independent, các nhà khoa học thuộc Đại học Guelph (Canada) đã phân tích những tác động của việc uống sữa giàu protein vào bữa sáng cùng với ngũ cốc nhiều carbohydrate.

Nhóm nghiên cứu đã theo dõi chỉ số đường huyết của những người tham gia, kể cả khi họ cảm giác no cũng như lượng thức ăn đã tiêu thụ trong cả ngày hôm đó.

Kết quả, 2 loại protein tự nhiên có trong sữa là whey và casein sẽ kích thích dạ dày tiết ra một số loại hoóc-môn làm chậm quá trình tiêu quá, tăng cảm giác no và giảm sự thèm ăn trong ngày, nhờ đó có thể làm giảm nguy cơ béo phì.

Tiến sĩ Douglas Goff, tác giả chính của nghiên cứu cho biết, nghiên cứu này cho thấy, sữa giàu protein trong bữa ăn sáng, có thể giúp hạ thấp đường huyết trong cả ngày.

Trước đó, năm 2016, nghiên cứu của Đại học Tel Aviv (Israel) đã phát hiện, whey trong sữa có khả năng kiểm soát đường huyết tốt hơn các nguồn protein khác như trứng hay đậu nành. Nghiên cứu cũng chỉ ra, việc tiêu thụ whey vào bữa sáng cũng làm giảm đáng kể sự thèm ăn.

Hiệp hội Chính quyền địa phương Canada, đã công bố, số trẻ mắc bệnh tiểu đường loại 2 tăng 40 % kể từ năm 2014, phần lớn là do tình trạng béo phì ở trẻ em.

Số liệu thống kê được công bố hồi đầu năm nay bởi Trung tâm y tế công cộng Anh cũng tiết lộ, kỷ lục 22.000 trẻ em được xếp vào loại béo phì nặng, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, gây tổn thương dây thần kinh, đột quỵ.

Lan Phương