Singapore hiện là nước có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất châu Á xét trên tỷ lệ dân số. Ngày 24/4, hơn 200 công dân Việt đã trở về nước để tránh dịch COVID-19.

Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 24/4, thông tin từ tiểu Ban điều trị – Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, có 1 bệnh nhân mắc COVID-19 tại biện viện Phổi tỉnh Đồng Nai được công bố khỏi bệnh.

Như vậy, tính đến nay cả nước đã có tổng cộng 225 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Cả nước chỉ còn 43 người đang điều trị tại các cơ sở y tế do mắc COVID-19.

Cùng ngày 24/4, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Hãng hàng không Vietjet Air đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa về nước an toàn hơn 200 công dân Việt Nam từ Singapore, bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người ốm đau, người đang chữa bệnh tại Singapore và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, toàn bộ phi hành đoàn và hành khách đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Hành khách về nước được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định (ảnh chụp màn hình báo Zing).

Tờ VnExpress cho biết, ngày 23/4, Cục Hàng không Việt Nam thông báo sẽ tổ chức 13 chuyến bay đưa người Việt ở nước ngoài về. Các địa bàn chính là Mỹ, Canada, Nhật Bản, Nga, Pháp, Tây Ban Nha, UAE, Thái Lan, Singapore, Indonesia và Philippines. Tuy nhiên nhà chức trách không công bố số lượng người và thời gian cụ thể.

Singapore hiện là vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á và là một trong những nước có tỷ lệ lây nhiễm cao nhất châu Á xét trên tỷ lệ dân số. Tổng số ca nhiễm lên hơn 12.000, trong đó có 12 ca tử vong.

Từ giữa tháng 4, Việt Nam hợp tác với một số đối tác là Anh, Italy, Nhật Bản, để tổ chức các chuyến bay đưa người Việt về nước, sau khi các quốc gia ngưng đường bay thương mại để chặn COVID-19. Trước đó, Việt Nam đã hỗ trợ cho khoảng 1.500 công dân bị mắc kẹt ở sân bay quốc tế ở nhiều nơi, là điểm xuất phát hoặc quá cảnh trên hành trình về nước tránh dịch.