Thường xuyên bị thiếu ngủ sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe nghiêm trọng. Có một số người bị mất ngủ bởi vì bị áp lực quá nhiều, một số thì bị khó chịu về thể chất. “Hội chứng chân không yên” (Restless Legs Syndrome) là một loại bệnh sẽ làm cho bệnh nhân rất khó để chìm vào giấc ngủ. Bệnh nhân đó sẽ có cảm giác khó chịu ở chân rất lâu, đặc biệt vào giấc ngủ ban đêm. Phần chân càng cảm thấy tê, đau, sưng lên và cảm giác rất khó chịu.

“Hội chứng chân không yên” không phải là một căn bệnh hiếm gặp tại Hoa Kỳ. Mỗi năm có hơn 3 triệu người bị ảnh hưởng bởi nó. Để chữa trị căn bệnh này rất khó, thậm chí nó còn dễ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể, khiến đầu và thân thể cùng nhiều bộ phận khác cùng khó chịu. Khi bệnh nhân ngồi hoặc nằm xuống thì đôi chân vẫn như có các xung động. Ngay cả sau khi ngủ, chân cũng sẽ vô thức hoạt động, không thể kiểm soát phản ứng này.

dat xa phong duoi tam ga giuong 1

Căn bệnh thần kinh này rất phức tạp và hiện vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính gây nên. Các bác sĩ tin rằng việc thiếu máu thiếu sắt, giãn tĩnh mạch, tiểu đường, bệnh phổi, v.v.. có thể dẫn đến “hội chứng chân không yên”. Hút thuốc lá, uống rượu, uống nhiều cà phê cũng có thể gây ra hậu quả xấu.

Hiện vẫn chưa có một phương pháp hiệu quả điều trị hội chứng này. Nhưng cũng có một số bệnh nhân tìm được một cách để giảm bớt. Họ sẽ đặt một miếng xà phòng mới ngay dưới ga trải giường. Nếu bạn lo lắng về bẩn, cũng có thể cho vào trong một chiếc tất và đặt ở đó. Sau một thời gian lấy ra, vứt bỏ lớp bề mặt bị khô của xà phòng và lại tiếp tục đặt vào chỗ cũ.

dat xa phong duoi tam ga giuong 2

Phương pháp này chưa có bằng chứng y tế để xác minh, nhưng nhiều bệnh nhân đã cảm thấy rằng đặt bánh xà phòng như vậy lại có thể khiến cho họ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều, ít nhất là có thể ngủ một giấc ngon lành. Ngoài ra, thường xuyên luyện tập thể thao, bổ sung sắt và ăn các thực phẩm có lượng đường cao cũng có lợi cho sức khỏe.

My My

Xem thêm: