Hai người ở thôn Hạ Lôi, Hà Nội, một người Bắc Giang, đều là nữ tuổi độ tuổi 15-24, được công bố khỏi COVID-19 chiều nay (18/5).

Ba người khỏi bệnh gồm bệnh nhân 257, 264 và 270, điều trị tại khoa Ngoại sản, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, âm tính hai lần liên tiếp với nCoV. Trong đó, “bệnh nhân 257” 15 tuổi, là ca nhiễm nCoV thứ năm tại thôn Hạ Lôi. Ba người tiếp tục cách ly tại viện 14 ngày sau khỏi bệnh, theo báo VnExpress.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lại vừa tiếp nhận 12 ca dương tính chuyển từ bệnh viện Thái Bình đến, trong đó hai bệnh nhân bị tổn thương phổi.

“Với 2 ca có biểu hiện tổn thương phổi thuộc đoàn Việt kiều từ Nga về, chúng tôi vẫn đang tiến hành theo dõi sát. Hiện nay, tình trạng của các bệnh nhân vẫn đang ổn định”, bác sĩ Vũ Minh Điền, Trưởng phòng quản lý chất lượng, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương chia sẻ trên báo Dân Trí.

Tính thêm 3 ca được công bố khỏi bệnh vào chiều nay, Việt Nam đã chữa khỏi 263/320 ca mắc COVID-19 và hiện chưa có trường hợp nào tử vong. Trong tổng số các bệnh nhân vẫn đang được điều trị, đã có 14 ca có kết quả xét nghiệm virus Vũ Hán âm tính từ 1 lần trở lên.

Kể từ ca mắc COVID-19 thứ 268 được phát hiện tại Hà Giang, đến nay nước ta đã 32 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Các ca bệnh từ 269 đến 320 đều ghi nhận trên những người nhập cảnh vào Việt Nam, được cách ly ngay khi nhập cảnh nên không có khả năng lây lan ra cộng đồng. Quá nửa số ca mắc tại Việt Nam là các ca bệnh xâm nhập, với 180 trường hợp.

Từ Khóa: