Chỉ vài động tác massage đơn giản nhẹ nhàng, giúp bạn xoa dịu cơn đau đầu, xua tan căng thẳng, tinh thần thư thái.

Căng thẳng khiến cuộc sống của bạn trở nên rối loạn, trì trệ. Việc căng thẳng thường xuyên có thể sinh bệnh cho cơ thể. Để đẩy lùi tình trạng này, bạn có thể áp dụng một số cách massage đơn giản mà hiệu quả dưới đây:

Massage vùng sau đầu

Da đầu là nơi tiếp xúc trực tiếp với não bộ, có khả năng giải tỏa stress hiệu quả khi được kích thích đúng cách.

Cách massage giúp xua tan căng thẳng, thư giãn cơ thể
Ảnh minh họa.

Bạn có thể ngồi ngay tại bàn làm việc, dựa lưng vào ghế và sử dụng hai ngón tay để xoa bóp khu vực sau đầu trong khoảng 20 giây.

Động tác này sẽ giúp bạn giải tỏa đáng kể áp lực ở khu vực vai, gáy và cổ.

Massage vùng ngực

Stress có thể dễ dàng khiến chúng ta quên đi cách thở đúng. Kích thích khu vực này sẽ giúp giải tỏa áp lực mà lồng ngực đang phải chịu, gợi nhắc đến việc hít thở sâu.

Cách massage giúp xua tan căng thẳng, thư giãn cơ thể

Sử dụng 3 ngón tay để massage vùng ngực theo nhịp thở. Thực hiện trong vòng 5-10 phút.

Nếu gặp vấn đề với stress mãn tính, bạn có thể kết hợp xoa bóp vùng lông mày. Sự kết hợp này sẽ giúp giải tỏa căng thẳng cho hệ thống thần kinh.

Massage lòng bàn tay

Khi ấn vào khu vực lòng bàn tay, bạn sẽ cảm thấy thư giãn đầu óc, căng thẳng được đẩy lùi. Theo các chuyên gia y khoa Đông y, khu vực này có kết nối trực tiếp tới các cơ quan quan trọng trong cơ thể như thận, tim và tuyến tụy.

Cách massage giúp xua tan căng thẳng, thư giãn cơ thể

Đây cũng là cách giúp bạn thoát khỏi những cơn đau đầu, dạ giày hay rối loạn tiêu hóa, vốn là dấu hiệu của stress mãn tính. Thực hiện massage bất lúc nào giúp đẩy lùi căng thẳng.

Massage bắp chân

Nếu cảm thấy khó chịu phần trên của cơ thể, massage khu vực bắp chân là giải pháp khôn ngoan dành cho bạn. Khu vực này đặc biệt hiệu quả đối với việc giải tỏa stress ở nữ giới.

Massage bàn chân

Các chuyên gia y khoa cho biết, massage thường xuyên khu vực gan bàn chân giúp phòng tránh các bệnh tuyến tụy và tăng cường tập trung.

Phương Nam