Nam dược sĩ T. (45 tuổi, Tp.HCM) nhập viện Trưng Vương trong tình trạng tim đã ngừng đập hơn 1 tiếng. Các bác sĩ đã phải sốc tim 7-8 lần, dùng 100 ống “thuốc hồi dương” để cứu sống bệnh nhân.

Ngày 5/6, bác sĩ Nguyễn Thiên Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Trưng Vương cho biết, khi nhập viện, bệnh nhân T. bất ngờ bị ngưng tim, ngưng thở hơn 1 tiếng đồng hồ (so với 30 phút theo phác đồ điều trị thông thường), theo VTC News.

Trước đó, bệnh nhân T. thấy đau tức ngực nên tìm đến bệnh viện thăm khám, tuy nhiên khi gần đến nơi thấy khỏe nên đã quay về.

5 bác sĩ tại khoa Cấp cứu của bệnh viện, đã kiên trì sốc tim 7-8 lần, dùng 100 ống “thuốc hồi dương” (adrenaline – thuốc trợ tim) cho bệnh nhân. May mắn, một thời gian sau, bệnh nhân T. đã có mạch và huyết áp trở lại.

Lúc này, ê-kíp tiếp tục can thiệp tái thông động mạch vành của tim. Bệnh nhân bắt đầu đáp ứng điều trị, sóng điện tâm đồ thu hẹp lại.

Hiện, các cơ quan gan, thận, não… người bệnh phục hồi. Bệnh nhân đã nói chuyện, tự sinh hoạt tại giường.

Các bác sĩ cảnh báo, nhồi máu cơ tim ngày càng trẻ hóa, thậm chí 30 tuổi có thể mắc chứng bệnh này, đặc biệt người hay hút thuốc lá. Mọi người khi có cảm giác đau tức ngực kéo dài lan ra tai, cổ, mặt không nên chủ quan, nên vào viện sớm để được thăm khám toàn diện.

Phương Nam