Ở cái tuổi gần đất xa trời, có không mấy cụ ông cụ bà còn giữ được sự minh mẫn và khỏe mạnh. Nhưng cụ bà Alla Ilyinichna Levushkina gần 90 tuổi, đầu óc lại rất minh mẫn, chân tay không kém phần linh hoạt, cụ vẫn đứng trước bàn mổ mỗi ngày. Cách cụ sống và làm việc khiến mọi người phải ngả mũ kính phục.

Bạn có tin cụ bà 90 tuổi vẫn có thể làm bác sĩ phẫu thuật? Cụ Alla có 68 năm thâm niên trong nghề y. Hiện giờ, cụ vẫn đang làm bác sĩ khoa ngoại tại bệnh viện Ryazan của Nga.

ba cu1

Đến nay, cụ Alla đã thực hiện thành công gần 10 ngàn ca phẫu thuật. Mỗi khi bước vào phòng mổ, cụ dường như quên đi tuổi tác của mình, tinh thần cụ luôn tràn đầy sức sống. Trước đây, cụ từng là thành viên trong đội bác sĩ lưu động, tình nguyện đi chữa trị cho các bệnh nhân vùng xa xôi hẻo lánh trong suốt 30 năm.

ba cu2

ba cu3

ba cu4

ba cu5

Cụ chỉ cao 1 mét rưỡi, có những lúc tham gia giải phẫu, cụ phải đứng trên một chiếc ghế. Hiện tại, cụ vẫn đủ sức thực hiện 4 ca phẫu thuật mỗi ngày và còn không có ý định về hưu.

ba cu6

ba cu7

ba cu8

ba cu9

Ở tuổi gần 90, đôi tay cụ Alla vẫn rất linh hoạt mà không bị run rẩy như những người già khác. Cụ vẫn nhận được nhiều sự tín nhiệm của người bệnh. Một bệnh nhân cho biết, ban đầu anh không tin cụ già như vậy làm sao có thể khám và điều trị bệnh, nhưng khi cụ Alla bắt mạch, mọi sự nghi ngờ về năng lực của cụ trong anh đã biến mất.

ba cu10

ba cu11

ba cu12

ba cu13

Cụ Alla chia sẻ suy nghĩ của mình trong một cuộc phỏng vấn: “Đối với tôi, bác sĩ không phải là một nghề, mà là cách tôi sống.” Mỗi khi bước vào phòng mổ, trông cụ tràn đầy năng lượng, mạnh mẽ như đang tham gia một cuộc đua ngựa vậy. Cụ còn nói: “Nếu như tôi không làm việc thì ai sẽ làm phẫu thuật cho bệnh nhân đây?”

ba cu14

ba cu15

ba cu16

ba cu17

Nói về đời sống riêng tư, cụ Alla chưa từng kết hôn hoặc có con. Cụ dành trọn cuộc đời mình để cứu chữa cho các bệnh nhân.

Cụ chia sẻ rằng, ngoài thời gian làm việc tại bệnh viện, thời gian còn lại, cụ chăm sóc cho một đứa cháu bị tật nguyền và 8 con mèo. Cụ cũng không có bí quyết sống thọ gì, ăn nhiều thứ khác nhau, cũng cười và khóc rất nhiều.

Với sự tận tụy hiếm có, cụ được phong danh hiệu bác sĩ tốt nhất tại Nga. Chúc vị bác sĩ vĩ đại 90 tuổi sắp tới đón sinh nhật thật vui vẻ!

Cụ là một tấm gương sáng ngời, một vẻ đẹp về chữ Thiện rất đáng được ngợi ca. Cả cuộc đời cụ sống vì người khác, không mang trong mình hai chữ vị tư và ích kỷ. Thật cảm ơn tấm lòng thánh thiện nơi cụ. Hy vọng cụ sống lâu hơn nữa để ngày càng nhân rộng tình yêu và sự hy sinh của mình để cứu thật nhiều người hơn nữa.

San San

Xem thêm:

Từ Khóa: