Để mang đến một Giáng sinh ý nghĩa cho cậu bé tự kỷ Brayden, ông già Noel đã sẵn sàng… nằm xuống sàn nhà và chơi cùng cậu bé.

Sau khi biết cậu con trai Brayden bị mắc chứng tự kỷ ở tuổi lên 3, Erin Deely và gia đình gần như chấp nhận số phận rằng sẽ có những khoảnh khắc đời thường mà họ không thể tận hưởng cùng cậu bé.

“Chúng tôi sẽ không thể cùng chụp ảnh gia đình vì Brayden không chịu được tiếng ồn và áp lực khi có nhiều người xung quanh. Nó trở nên lo lắng, lúng túng nếu ai đó bảo nó cười. Đối với thằng bé, đó là đòi hỏi quá nhiều”,  Erin Deely chia sẻ.

Thế nhưng, Erin chưa từng từ bỏ hy vọng. Ngày 22/11 vừa qua, cô đưa Brayden đến sự kiện “Ông Già Noel Sẻ Chia”, một chương trình nhằm mục đích giúp đỡ các gia đình với nhu cầu đặc biệt có cơ hội tham quan và chụp ảnh với ông già Noel, diễn ra tại trung tâm thương mại South Park, Bắc Carolina.

Kết quả thật ngoài sức tưởng tượng.

Brayden ngượng ngùng từ từ xích lại gần ghế ông già Noel đang ngồi. Thay vì chờ đợi cậu bé tới ngả vào lòng, ông già Noel này lại chủ động ngồi xuống đất, cùng cậu bé chơi đồ chơi rất lâu.

Brayden chơi đùa cùng ông già Noel (Ảnh: Autism Speaks)
Brayden chơi đùa cùng ông già Noel (Ảnh: Autism Speaks)

“Lạy Chúa tôi, chúng tôi có thể làm điều những gia đình bình thường khác làm… Tuy vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng chúng tôi có hy vọng sẽ trải nghiệm đủ phong tục như những gia đình khác, cho dù là dưới sàn cũng được”, cô Erin vui mừng chia sẻ. 

Brayden chơi đùa cùng ông già Noel (Ảnh: Autism Speaks)
Brayden chơi đùa cùng ông già Noel (Ảnh: Autism Speaks)

Được biết, tất cả nhân viên tham gia chương trình này (bao gồm cả nhân viên đóng vai ông già Noel) đều cố hết sức tạo nên trải nghiệm vui tươi, hạnh phúc nhất cho trẻ tham dự, bất kể bao nhiêu thời gian, kiên nhẫn cần phải bỏ ra.

Kể từ khi hình ảnh Brayden chơi đùa cùng ông già Noel được chia sẻ, rất nhiều báo đài lớn đưa tin về câu chuyện này, tôn vinh nghĩa cử cao đẹp về tình cảm ấm áp nên tồn tại giữa người và người, nhất là với một cậu bé bị mắc bệnh tự kỷ như Brayden.

Bạn thấy đấy, chỉ cần một thay đổi nhỏ trong suy nghĩ và hành động cũng có thể mang lại niềm vui và nụ cười cho rất nhiều người. Nếu ta nghĩ cho người khác một chút, thì đối với một người nào đó, biết đâu ta chính là ông già Noel mang đến cho họ hạnh phúc rồi? Vậy nên, đừng ngần ngại thể hiện những cử chỉ quan tâm, dù là nhỏ nhất đến người đối diện, bạn nhé.

Hồng Yến

Xem thêm: