Cách đây hơn 30 năm, một người đàn ông đã dành trọn 7 năm để vẽ nên tấm bản đồ mê cung có độ phức tạp và khó giải nhất thế giới.

Nhưng mãi tới vài năm gần đây, con gái của bậc thiên tài này mới phát hiện tác phẩm của cha mình và đăng tải lên Twitter. Ngay sau đó, tác phẩm đã trở thành một hiện tượng thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trên toàn thế giới.

Vậy người đàn ông bí ẩn này là ai? Là một giáo sư? Một khoa học gia? Hay một nhà toán học? Hoặc cũng có thể là một nhà nghệ thuật tài ba? Kỳ thực, ông chỉ là nhân viên vệ sinh tại một trường đại học ở Nhật Bản.

Tấm bản đồ mê cung được vẽ hoàn toàn bằng tay, có kích thước 34 x 23,3 inch.

me cung1

Nhân viên vệ sinh này là cha của tài khoản Twitter có nickname là Kya7y. Ông chính là tác giả thần bí đã dùng thời gian 7 năm của mình để vẽ tấm bản đồ mê cung này.

me cung2

Tác phẩm được bắt đầu từ hơn 30 năm trước…

me cung3

Cho tới tận ngày nay, ông cũng không hề tiết lộ cho bất kỳ ai biết về bản thân mình, ngoài bí danh “K. Nomura”. Ông không muốn tác phẩm khiến ông trở thành tiêu điểm chú ý của mọi người.

me cung4

Đáng khâm phục nhất, đó chính là mê cung này chưa một ai có thể giải được.

me cung5

Các nhà phê bình nghệ thuật đánh giá ông là một thiên tài; tác phẩm vượt ngoài sức tưởng tượng của chúng ta và có độ phức tạp cao nhất từ trước tới nay. Khi mọi người biết tác phẩm này là do một nhân viên vệ sinh vẽ, điều ấy nhắc nhở rằng, chúng ta vĩnh viễn không thể xem thường bất kỳ một người nào, bất kỳ một công việc nào.

Minh Vũ

Xem thêm: