Tình cờ đọc được lời kêu gọi quyên tiền tài trợ cho bữa trưa của hơn 400 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đăng trên Facebook, ông Andrew Levy quyết định phải có hành động thiết thực.

Ông Andrew Levy là một nhà kinh doanh bất động sản ở Jupiter, Florida (Hoa Kỳ). Chia sẻ với phóng viên tạp chí Echo Fine Properties, ông cho biết, khi tình cờ đọc một bài đăng trên Facebook kêu gọi tài trợ bữa trưa cho hơn 400 học sinh tại các trường học ở khu vực Jupiter, điều đó đã chạm tới trái tim ông. 

Nhà kinh doanh này cảm thấy cần phải có hành động thiết thực để đáp lại lời kêu gọi đó. Đối với ông Levy, chỉ có người không có trái tim mới ngồi im mà không làm gì. 

“Tôi thực sự tin rằng đó là những việc làm bình thường. Chỉ với một số tiền nhỏ, bạn đã có thể cho bọn trẻ những bữa ăn thực sự no đủ, đây là điều khiến tôi cảm thấy ấm áp” – ông Levy trải lòng.

Ông Levy cho biết rất nhiều người muốn giúp đỡ bọn trẻ nhưng sẽ rất khó và cần thời gian để quy tụ được những tấm lòng đó, vì vậy ông quyết định tài trợ toàn bộ số tiền. Ông hài hước chia sẻ: tôi sẽ xóa khoản nợ đầu tiên.

Levy hy vọng sẽ có nhiều người hơn nữa ủng hộ lời kêu gọi này. 

Ông Andrew Levy (ảnh: Abcactionnews).

Ông thậm chí còn trực tiếp gặp bộ phận dịch vụ thực phẩm của trường học Palm Beach County.

“Tôi không muốn chỉ viết một tấm séc và gửi nó đi. Tôi muốn trực tiếp gặp mọi người để biết chắc rằng số tiền của tôi đã được gửi đến các trường ở Jupiter”, ông chia sẻ.

Angie Vyas-Knight, người quản lý nhóm Facebook Jupiter Mamas, cũng là người đã đăng lời kêu gọi trên Facebook sau khi phát hiện nhiều trẻ em trên khắp cả nước không có đủ tiền trả cho bữa trưa của chúng. Cô hy vọng có nhiều người cùng chung tay quyên góp số tiền gần 1.000 đô la để trang trải khoản chi này.

Vì vậy, cô Vyas-Knight đã rất cảm động khi tìm được nhà tài trợ.

“Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi ngay trong địa phương mình có những mạnh thường quân sẵn sàng tài trợ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Hành động nhân văn của họ giúp cuộc sống của những người kém may mắn trở nên dễ dàng và tốt đẹp hơn”, cô bày tỏ.

Cô đã được nghe giáo viên chia sẻ về ý nghĩa của việc làm này đối với những đứa trẻ.

“Một học sinh rất cảm kích về bữa trưa miễn phí mà em nhận được”, cô chia sẻ.

Theo Allison Monbleau, giám đốc bộ phận dịch vụ thực phẩm của trường, nhờ có số tiền tài trợ này, học sinh không có tiền ăn trưa sẽ được nhận bữa ăn miễn phí. Ở trường tiểu học sẽ có gà tây và bánh sandwich phô mai cùng đồ uống. Còn học sinh trung học nhận được một bánh sandwich phô mai và sữa hoặc nước trái cây.

Trẻ em có thể nhận thấy sự phân biệt khi bị bớt đi một chiếc bánh sandwich phô mai. Ông Levy cho rằng, mọi người đều biết điều đó có ý nghĩa gì, nó có thể làm tổn thương lòng tự trọng của bọn trẻ.

WFTS Tampa Bay cho biết, họ tiếp tục kêu gọi quyên góp từ cộng đồng số tiền 51.000 đô la để chi trả bữa trưa cho học sinh của toàn quận Palm Beach County. Họ hy vọng sẽ nhận được sự hưởng ứng của nhiều người.

Ông Levy đang thực hiện một buổi gây quỹ trực tuyến để nhiều người có thể dễ dàng quyên góp cho bữa trưa của học sinh tại các trường học, theo WFTS TAMPA BAY.

Huyền Thanh

Theo The BL

Video xem thêm: Cổ nhân thường nói “tích đức, thất đức” – Đức ấy là gì?

videoinfo__video3.dkn.tv||3e7c4ea50__