Chứng kiến các bạn cùng lớp từ chối bữa trưa ở trường vì không có đủ tiền trả, một học sinh đã đứng ra quyên góp tiền giúp đỡ các bạn.

Harry Losh là một cầu thủ bóng đá đang học năm cuối trường Trung học Siloam Springs thuộc tiểu bang Arkansas, miền Nam nước Mỹ. Đầu mùa bóng năm nay, cậu đã tạo một tài khoản GoFundMe với mục tiêu quyên khoảng 2.500 đô-la (khoảng 57 triệu đồng) để trả cho bữa trưa của các học sinh tại trường mình, theo KFSM.

“Tôi thật sự muốn giúp đỡ mọi người, vì thế tôi đã tìm cách để thực hiện mục tiêu của mình. Tôi chơi bóng vào mỗi tối thứ sáu, đó là cơ hội tốt để tôi thực hiện điều này. Tôi đã đề nghị mọi người quyên tiền cho mỗi bàn thắng của tôi”, Harry chia sẻ.

Hành động của Harry bắt nguồn khi cậu chứng kiến những bạn cùng lớp từ chối ăn bữa trưa ở trường vì không có tiền trả.

Harry bày tỏ: “Tôi thật sự rất buồn khi chứng kiến đến giờ ăn trưa tại phòng ăn mà các bạn phải quay ra vì không có đủ tiền”.

Mẹ của Harry, cô Sarah Losh cho biết, trước đó Harry đã bí mật trả tiền bữa trưa cho các học sinh khác. Khi biết được ý định muốn giúp đỡ người khác của con trai mình, cô rất tự hào.

Ảnh: Facebook.

Cô Sarah cho rằng: “Có lẽ Harry khá ngượng ngùng khi thực hiện việc này ở trường nhưng thật sự có rất nhiều người cần được giúp đỡ vì không phải ai cũng đủ điều kiện được ăn trưa miễn phí hoặc giảm giá”.

Harry chia sẻ, cậu cảm thấy rất hạnh phúc khi giúp đỡ được mọi người ở nơi mà cậu ấy lớn lên.

Lứa tuổi trung học là lứa tuổi đang đứng trước ngưỡng cửa bước vào đời. Harry thật may mắn khi trong hành trang bước vào đời của mình, cậu đã có một thứ quý giá để mang theo: đó là tấm lòng thiện lương, biết đồng cảm với người khác.

Thủy Chi

Theo The BL

Video xem thêm: Câu chuyện về những người đẹp lên tiếng về hai người bạn

videoinfo__video3.dkn.tv||12a2b4c8d__