Một nhà tài trợ ẩn danh từ bang Idaho, Hoa Kỳ đã tặng 50.000 đô-la và bảo hiểm y tế trong một năm cho Brad Crow và gia đình anh như một món quà đặc biệt gửi kèm lời chúc Giáng sinh an lành.

Crow sống cùng vợ, chị Erica và hai đứa con nuôi. Họ đã trải qua một năm đầy sóng gió với bệnh tật, những cơn đau và khó khăn về tài chính.

Khi 14 tuổi, Crow được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương. Cuối cùng anh đã đánh bại căn bệnh ung thư thông qua xạ trị, hóa trị và phẫu thuật để thay thế một xương ở chân.

Crow, làm việc trong ngành xây dựng, đã quyết định sẽ xây một ngôi nhà cho gia đình vào mùa hè năm ngoái tại khu đất ở Idaho của họ. Nhưng khi kế hoạch đang chuẩn bị được triển khai, Crow bị gãy xương ở chân và cần phẫu thuật để thay thế xương, đi cùng với nguy cơ tái phát ung thư.

Cứ ngỡ rằng cuộc phẫu thuật sẽ thành công, nhưng thật không may, Crow lại bị nhiễm tụ cầu khuẩn, anh phải nhập viện và tiếp tục cuộc chiến giành giật sự sống của chính mình.

Ảnh cắt từ video.

“Tôi gần như đã chết một vài lần, điều đó thật đáng sợ”, Crow nói với East Idaho News. Mùa xuân vừa qua, Crow đã phải cắt bỏ chân. Dường như số phận vẫn chưa buông tha cho Crow, xương hông của Crow bắt đầu rơi vào tình trạng tồi tệ và anh cũng phải thay xương.

Biến chứng về sức khỏe của Crow đã khiến anh không có việc làm trong hơn một năm, gây ra căng thẳng tài chính cho gia đình. Người vợ, chị Erica cố gắng duy trì công việc tài xế xe buýt trường học để mang lại thu nhập nhiều nhất có thể.

Gia đình Crow đang phải sống trong túp lều dựng tạm của họ trong một cửa hàng mà Crow xây dựng, cho đến khi anh đủ sức khỏe để xây nhà của mình.

Chính chị gái của Erica đã đề cử gia đình Crow cho chương trình tặng quà Giáng sinh của tổ chức Secret Santa (Ông già Noel bí ẩn). Mỗi mùa Giáng sinh, một nhà tài trợ ẩn danh ở bang Idaho, với tên gọi trìu mến là “Ông già Noel bí ẩn”, sẽ tặng tiền cho các gia đình nghèo trong khu vực.

Để có thể giữ bí mật về danh tính, “Ông già Noel bí ẩn” sẽ nhờ các nhà báo của East Idaho News trao tặng tiền và quà cho các gia đình được chọn mỗi ngày trong tháng 12 cho đến Giáng sinh.

Erica đã xúc động rơi nước mắt khi cô mở món quà của gia đình mình – 50.000 đô-la để giúp xây dựng ngôi nhà mới của họ, cộng với bảo hiểm y tế trị giá một năm cho Crow.

“Ồ không”, chị thốt lên khi thấy số tiền ghi trên tờ séc.

Phước lành đã đến vào thời điểm mà gia đình Crow cần nhất. Trải qua tất cả những khó khăn, Crow cho biết họ đã dựa vào đức tin của mình để tiếp tục nuôi hy vọng.

“Chỉ cần tiếp tục tin”, Crow nói. “Cứ tin rằng mọi thứ rồi sẽ ổn. Đó là tất cả những gì bạn có thể làm”.

Tổ chức Secret Santa đã giúp cộng đồng Idaho trong bốn năm liên tiếp, năm nay họ đã tặng tổng cộng 500.000 đô-la cho các gia đình được chọn từ danh sách đề cử.

Huyền Thanh

Theo Western Journal

Video xem thêm: Phong thủy quan trọng nhất trong gia đình, chỉ có một nơi

videoinfo__video3.dkn.tv||ff3e9bf97__