Cách làm mứt gừng vô cùng đơn giản, mỗi ngày ăn hai miếng, ấm bụng, phòng lạnh, đặc biệt những người trung niên nên ăn nhiều một chút.

Trong y học phương Đông, gừng là một dược liệu tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Gừng có vị cay, the, tính nóng, điều này chủ yếu là do gừng có chứa gingerol, giúp thúc đẩy quá trình tiết của tuyến nước bọt và tuyến tiêu hóa, thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa, kích thích thèm ăn, điều chỉnh chức năng của đường tiêu hóa. Vì thế, những người tiêu hóa không tốt, thường hay bị đầy hơi và đau bụng đi ngoài thì nên ăn nhiều gừng.

Ăn gừng vào mùa đông rất tốt cho sức khỏe, giúp làm ấm bụng, chống lạnh và cải thiện đường tiêu hóa. Hôm nay, Bếp Đại Kỷ Nguyên xin chia sẻ với mọi người cách làm mứt gừng đơn giản, thơm ngon mà không quá cay.

Nội dung chính

Nguyên liệu

  • 750 gram gừng tươi
  • 400 gram đường trắng

Cách làm

– Gừng tươi rửa sạch, gọt bỏ vỏ.

– Sau đó thái lát gừng, đừng thái lát quá mỏng không quá dày, tốt nhất độ dày nên đồng đều nhau.

– Gừng cắt lát cho vào nước ngâm trong 2 tiếng đồng hồ để loại bỏ bớt vị cay của gừng, trong quá trình ngâm bạn nhớ thay nước giữa chừng nhé.

– Ngâm nước xong, vớt gừng ra để ráo nước nước, rồi cho đường vào trộn cùng.

– Đảo đều tay để miếng gừng nào cũng được đường phủ lên, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh để ngâm trong vòng 12 tiếng.

– Cho cả nước ngâm và gừng vào nồi bật bếp, mở lửa vừa. Sau khi nước sôi, tiếp tục mở lửa nhỏ, rồi đảo đều cho đến khi nước ngâm gừng biến thành những hạt kết tinh màu trắng thì tắt bếp.

– Sau khi tắt bếp vẫn tiếp tục đảo đều tay, cho đến khi miếng gừng hết nóng hoặc se lại là được.

Như vậy là đã hoàn thành xong món mứt gừng, bạn có thể cho vào một chiếc hộp đựng kín nắp để ăn dần.

Mỗi ngày ăn 2 miếng mứt gừng rất tốt cho sức khỏe, giúp ấm bụng, phòng lạnh và ổn định đường tiêu hóa, phù hợp với mọi lứa tuổi, đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên trở lên.

Hà Châu

(Ảnh: Read543)

Video xem thêm: Bánh xoài kem phô mai hấp dẫn

videoinfo__video3.dkn.tv||27e9d65d9__