Sau một thời gian ngắn sử dụng, chúng ta thường thấy trong tủ lạnh có một lớp băng tuyết kết lại dày đặc. Lớp băng tuyết này sẽ khiến cho tủ lạnh bị tốn điện nhiều hơn so với bình thường. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng không tốt đến việc bảo quản đồ ăn. Vậy làm thế nào để loại bỏ lớp băng tuyết này đi một cách nhanh nhất mà không làm ảnh hưởng xấu đến tủ lạnh?

Để an toàn, trước khi loại bỏ lớp băng tuyết này, chúng ta nhất định phải rút nguồn điện và bỏ đồ ăn trong tủ lạnh ra ngoài. Sau đó, lấy một hộp đựng nước nóng đậy nắp vào và đặt trong tủ lạnh. Một lát sau, lớp tuyết đóng băng này sẽ tự động tróc ra. Trường hợp lớp tuyết không tự động rơi ra, bạn có thể nhẹ nhàng tách, lớp tuyết này sẽ rơi ra.

Để tránh cho lớp thành bên trong tủ bị biến dạng vì gặp phải nước nóng đột ngột, bạn nên sử dụng nước nóng có độ sôi phù hợp là 60 -70 độ. Không được sử dụng dao hay dụng cụ kim loại gõ vào lớp tuyết để lớp tuyết tróc ra, bởi vì đây là cách khiến thiết bị bay hơi của tủ lạnh rất nhanh hỏng.

Ngoài ra, lưu ý không được cho đồ ăn còn nóng, ấm vào trong tủ lạnh, bởi vì như thế dễ khiến tủ lạnh đóng tuyết nhiều hơn. Khi bảo quản đồ đông lạnh, nên dùng khăn lau phần nước đọng bên ngoài vỏ hoặc hộp rồi mới để vào trong tủ.

Hy vọng cách làm tan tuyết nhanh chóng này sẽ giúp ích cho các gia đình trong việc bảo quản tủ lạnh và tiết kiệm điện, đặc biệt trong những ngày mùa hè nắng nóng!

Theo NTDTD
Mai Trà biên dịch

Xem thêm: