Các cách gọt trái cây truyền thống chiếm khá nhiều thời gian? Có lẽ đã đến lúc bạn nên thử một vài cách thú vị dưới đây!

Dâu tây

Quá đơn giản để bỏ cuống dâu tây – chỉ cần một chiếc ống hút.

1
Ảnh: Artisanssquare.com.
2
Ảnh: Artisanssquare.com.
3
Ảnh: Artisanssquare.com.

Trước hết, bạn kiểm tra xem quả bơ đã chín chưa bằng cách lột cuống và xem màu sắc bên trong. Nếu phần thịt có màu xanh hoặc vàng thì bơ đã chín, còn nếu là màu nâu thì chưa chín. 

Vậy cắt bơ như thế nào là nhanh? Bạn chẻ đôi quả bơ, sau đó dùng dao hoặc dùng muỗng để tách hột. Tiếp theo là cắt theo đường dọc rồi đường ngang theo dạng hạt lựu. Cuối cùng là dùng muỗng để múc. Với cách cắt như thế này, bạn có thể nhanh chóng lấy toàn bộ phần thịt của bơ.

4
Ảnh: Lerestorator.com.
5
Ảnh: Lerestorator.com.

Xoài

Cắt xoài cũng tương tự như như cắt bơ. Bạn không cần cầu kỳ gọt vỏ bên ngoài, chỉ cần cắt hai bên hột của xoài rồi cắt dọc và ngang. Nhìn miếng xoài rất “nghệ thuật” đúng không nào?

6
Ảnh: Aremafood.com.

Cam

Có nhiều cách để gọt cam nhưng có 2 cách gọt rất nhanh. Cách thứ nhất, bạn cắt quanh phần vỏ giữa quả cam rồi dùng tay tách vỏ 2 bên quả cam. Rất nhanh, bạn đã bóc xong quả cam rồi đấy! Cách thứ hai là cắt 2 đầu của quả cam rồi cắt dọc một đường, lúc này bạn tách đôi quả cam và các múi cam cũng được tách theo.

(Ảnh: awareness-time.com)
Ảnh: Awareness-time.com.
9
Ảnh: Reddit.com.
10
Ảnh: Sesameseeddesigns.com.

Dưa hấu

Để cắt dưa hấu nhanh, bạn cũng cắt theo dạng hạt lựu. Hãy bắt đầu cắt nửa quả dưa nhé, tiếp đến cắt ngang, cắt dọc. Một loáng là đã có dưa ăn rồi!

(Ảnh: greatideas.people.com)
Ảnh: Greatideas.people.com.

Bưởi

Cắt bưởi cũng rất đơn giản và nhanh gọn. Bạn cũng cắt quanh phần vỏ giữa quả bưởi, tạo một khoảng hở vừa ngón tay rồi dùng tay tách từng bên một, xoay đều vỏ bưởi để dễ dàng tách ra. Bạn sẽ thử chứ? Bạn sẽ thấy hai phần vỏ rất gọn gàng và không ảnh hưởng đến phần trong của quả bưởi.

(Ảnh: haaretz.com)
Ảnh: haaretz.com.

Hahna Nguyễn (TH)

Video xem thêm: Điều kỳ diệu của tự nhiên: Những thực phẩm mang hình dạng giống bộ phận cơ thể người

videoinfo__video3.dkn.tv||57e8e580b__