Trong suốt 6 năm qua, việc cho con bú đã trở thành hoạt động thường nhật của một người phụ nữ 52 tuổi ở Australia.

Bà Maha Al Musa, 52 tuổi, là một giáo viên dạy múa bụng (belly dance) dành cho các phụ nữ mang thai ở thị trấn Byron Bay, bang New South Wales, Australia.

Không giống như những bà mẹ khác, Maha vẫn quyết định cho con bú mặc dù cô con gái Aminah của bà đã lên 6 tuổi. Maha cho biết bà luôn sẵn sàng cho Aminah bú sữa mẹ bất cứ khi nào cô bé muốn. Theo quan điểm của bà Maha, sữa mẹ có sức mạnh đặc biệt, giúp Aminah tăng cường khả năng miễn dịch trong suốt 6 năm qua.

1-maha-2

Mặc dù nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ các bậc phụ huynh khác, nhưng bà Maha vẫn tự tin đăng tải hình ảnh cho con bú trên trang Facebook cá nhân.

Đối với bà Maha, cho con bú khi đứa trẻ đã 6 tuổi hoặc hơn là một việc hoàn toàn bình thường - ảnh chia sẻ trên Facebook vào 2/2015 (Ảnh: Maha Al Musa, Facebook)
Đối với bà Maha, cho con bú khi đứa trẻ đã 6 tuổi hoặc hơn là một việc hoàn toàn bình thường – ảnh chia sẻ trên Facebook vào 2/2015 (Ảnh: Maha Al Musa, Facebook)

Bà Maha cho biết quyết định cho con bú lâu dài là do cảm hứng từ tấm bìa tạp chí Time số ra tháng 5/2012. Đây cũng là một trong những hình ảnh gây tranh cãi vào thời điểm đó khi cô gái trong bức ảnh, Jamie Lynne Grumet, cho biết sẽ cho con trai bú mẹ đến khi cậu bé được 5 tuổi. Jamie kể rằng cô được bú sữa mẹ cho đến năm 6 tuổi; sữa mẹ giúp cô cảm thấy ấm áp, còn mẹ cô thì vun đắp tình mẫu tử thêm sâu sắc.

Hình ảnh gây tranh cãi trên bìa tạp chí Time, 5/2012 (Ảnh: Internet)
Hình ảnh gây tranh cãi trên bìa tạp chí Time, 5/2012 (Ảnh: Internet)

“Hãy để đứa trẻ và người mẹ lựa chọn những gì tốt nhất cho bản thân họ, cho hoàn cảnh và gia đình của họ. Nếu chúng ta có quyền lựa chọn, tất cả chúng ta đều bình đẳng”, Maha viết.

Bà Maha Al Musa bên cạnh 2 con trai và cô con gái út Aminah - ảnh chụp năm 2012 (Ảnh: Maha Al Musa, Facebook)
Bà Maha Al Musa bên cạnh 2 con trai và cô con gái út Aminah – ảnh chụp năm 2012 (Ảnh: Maha Al Musa, Facebook)

Còn đối với Aminah, sữa mẹ là một trong những điều em yêu thích nhất khi ở nhà. Cô bé cũng cho biết sẽ có thể “cai” sữa mẹ khi em lên 8 tuổi.

Hồng Liên tổng hợp

Xem thêm: