Cậu bé 5 tuổi được một gia đình người Na Uy nhận nuôi, tuy bất đồng ngôn ngữ nhưng tình yêu thương bố mẹ dành cho em thật khiến nhiều người cảm động.

Mọi đứa trẻ đều mong muốn có một gia đình ấm áp và hạnh phúc để trưởng thành, nhưng ngoài kia có một số người cha người mẹ vì những lý do nào đó mà nhẫn tâm bỏ rơi các bé khi tuổi còn rất nhỏ. Những đứa trẻ này sẽ được đưa đến các trung tâm phúc lợi xã hội, chờ vận may được một gia đình nào đó nhận nuôi.

Tuy nhiên, cơ hội được nhận nuôi của những đứa trẻ này rất hiếm. Gần đây, một câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội về cặp vợ chồng người Na Uy nhận nuôi một đứa trẻ bị thiểu năng trí tuệ ở Đài Loan khiến nhiều người vô cùng cảm động. Cậu bé sinh ra đã thua kém hơn bạn bè đồng trang lứa, cứ tưởng em rất hiếm có cơ hội được nhận nuôi, không ngờ cặp vợ chồng này đã mang đến cho em một mái ấm hạnh phúc.

Ảnh: Tw.news.yahoo.

Theo tờ Tw.news.yahoo, cậu bé tên Long, từ 2 tuổi đã được đưa đến trung tâm phúc lợi, mãi cho đến 3 năm sau mới có một cặp vợ chồng người Na Uy nhận nuôi em.

Hiện tại, cặp vợ chồng cũng đã có một cô con gái, tháng trước Long và gia đình mới của mình đã gặp mặt. Long vẫn không tin được rằng mình sắp có gia đình mới, cậu bé đã trốn trong góc không dám di chuyển ra ngoài. Các tình nguyện viên của trung tâm phải hỗ trợ để giúp Long từ bỏ mặc cảm và dần dần đón nhận bố mẹ mới. Sau một khoảng thời gian vui đùa cùng bố mẹ và chị gái, cậu bé mới chịu nở nụ cười hạnh phúc rồi nghẹn ngào gọi “Bố ơi”. Nghe được lời này, ông bố Na Uy rất cảm động, không ngừng xoa đầu Long.

videoinfo__video3.dkn.tv||00eb518e1__

Ad will display in 09 seconds

(Nguồn video: FB SET News)

Sau đó, Long ôm chặt mẹ và cùng nắm tay chị gái chơi đùa khiến những tình nguyện viên có mặt lúc đó cảm động rơi nước mắt.

Vì Long bị chậm phát triển, nên mặc dù vào trung tâm phúc lợi đã lâu, cậu bé vẫn chưa được nhận nuôi. Đây là cơ hội, gia đình mà Long đã mong chờ từ rất lâu. Mặc dù có trở ngại về ngôn ngữ, nhưng tình yêu có thể vượt qua mọi thử thách. Long rất thích bố mẹ mới, họ đi đâu cậu bé cũng luôn theo cùng, thậm chí bố nuôi còn đích thân đi giày cho Long.

Ảnh: SET News.

Bố mẹ nuôi của Long cảm động nói: “Thực ra không phải chỉ mình Long chờ chúng tôi, mà cả gia đình cũng đã chờ đợi sự xuất hiện của Long rất lâu rồi”. Từ vài tháng trước, các tình nguyện viên đã hỗ trợ Long và bố mẹ mới giao tiếp bằng cách gọi video. Đó là vì Long không giống như những đứa trẻ bình thường, cậu bé cần nhiều thời gian hơn để thích nghi với những người mới, môi trường mới.

Nhân viên tình nguyện xúc động nói: “Bây giờ Long thực sự đã có một mái nhà mới, tôi thực sự chúc phúc cho cậu bé”.

Theo Daily.family543

Video xem thêm: 9 ân tình lớn nhất, cả đời nhất định đừng quên

videoinfo__video3.dkn.tv||7f6c1cedd__

Ad will display in 09 seconds