Ngày 2/10, tại Florida, Hoa Kỳ, một phi công của hãng American Airlines mới nghỉ hưu sau 35 năm làm việc, đã quyết định trao huy hiệu phi công của mình cho một cậu bé mắc hội chứng Down.

Đại úy Joe Weis đã tặng món quà đặc biệt cho bé Ki Klitenick, 2 tuổi, ở thành phố Ocala, Florida trên đường băng tại sân bay quốc tế Miami sau chuyến bay vào ngày 2/10.

Ông Joe cho biết vợ mình là bà Wendy đã ngồi cùng hàng ghế với Ki, cậu bé mắc hội chứng Down, và mẹ của cậu, chị Sarah Tamar Klitenick, khi họ đang trên chuyến bay trở về từ Tây Ban Nha.

Bà Wendy phát hiện ra đó là chuyến bay đầu tiên của cậu bé, cũng là chuyến bay cuối cùng của ông Joe trước khi ông nghỉ hưu. Sau khi bà chia sẻ với chồng về điều đó, ông đã nghĩ ra một bất ngờ nho nhỏ nhưng đầy ý nghĩa cho Ki.

Ông Joe đã cài chiếc huy hiệu trên áo cậu bé trong buồng lái sau khi chuyến bay từ Madrid hạ cánh.

Ảnh: Good Morning America.

“Đây là chuyến bay cuối cùng của tôi và là chuyến bay đầu tiên trong đời của bé Ki nên chúng tôi quyết định làm cho nó trở nên đặc biệt. Vì vậy, tôi đã trao huy hiệu cơ trưởng của mình cho cậu bé khi chuyến bay của chúng tôi hạ cánh ở Miami. Tôi sẽ luôn nhớ về điều này”, ông nói.

Mẹ của cậu bé cho biết cậu bé đã nói chuyện không ngừng về món quà của mình và người bạn mới, Đại úy Joe kể từ khi họ trở về nhà, theo Orlando Sentinel đưa tin. 

Hành động của ông bà Joe thật đẹp đẽ biết bao! Ông bà đã quan tâm đến người khác và sẵn sàng trao đi kỷ vật của mình để đem lại niềm vui cho một cậu bé chẳng may bị bệnh. Biết đâu được, chính món quà này sẽ trao quyền “cơ trưởng” cho cậu bé để tự lái chiếc máy bay đời mình, vươn đến những chân trời mới, các bạn nhỉ!

Tâm Liên

Theo The BL

Video xem thêm: Hành trình tìm về nơi nguyện ước

videoinfo__video3.dkn.tv||__