Khoai tây có thể dùng như vậy thật là thần kỳ!

20160109031738155_small

Khoai tây chứa nhiều tinh bột tự nhiên, có thể giúp làm sạch các vết bẩn khó sạch trong nhà. (Network Graphics)

Khoai tây là một loại củ vừa có nhiều dinh dưỡng lại rất ngon miệng, dù dùng làm món hầm hay món chiên đều là một món ăn ngon, nhưng trong những củ khoai tây bị mọc mầm hoặc có màu xanh có chứa một loại độc tố tên là solanine, do vậy khi ăn nhiều những củ khoai tây này dễ dẫn tới bị ngộ độc. Song nếu không cẩn thận để khoai tây bị mọc mầm, bạn đừng vội vàng vứt chúng đi nhé, là bởi chỉ bằng những mẹo nhỏ dưới dây sẽ giúp bạn trở nên yêu thích chúng tới mức không muốn rời tay đấy.

Trong củ khoai tây có chứa rất nhiều tinh bột tự nhiên, khi ở nhiệt độ cao, chất tinh bột này có thể sinh ra một loại dung dịch keo có khả năng thấm hút và loại bỏ vết bẩn hiệu quả, có thể loại bỏ những vết bẩn khó sạch và giúp đồ dùng trở nên sáng bóng, ví dụ như vết bẩn của nước trà, vết rỉ sét hoặc dầu mỡ trong bồn rửa bát.

1. Giữ cho bánh mì luôn tươi và ngon miệng

Bánh mì khi cho vào tủ lạnh dễ bị khô, nếu như để bên ngoài phòng và dùng màng bọc thực phẩm bọc thì lại dễ bị mốc. Bạn có thể cắt hai lát khoai tây để dưới đáy hộp đựng bánh mì, sau đó đậy nắp thật chặt, trong thời gian ngắn bánh mì sẽ không bị khô hay bị mốc, giúp bánh mì giữ được vị tươi ngon.

2. Loại bỏ vết dầu mỡ trên bồn rửa bát

Bồn rửa bát dễ bị bẩn, đen khi bị dầu mỡ bám dính sau mỗi lần rửa bát, khi gọt vỏ khoai tây bạn đừng vội vàng vứt chúng đi, sau khi rửa bát xong dùng những vỏ khoai tây này trà lên bồn rửa bát, bồn rửa bát sẽ sáng bóng đến mức khiến bạn phải kinh ngạc.

3. Làm sạch các đồ dùng bằng bạc

Bạn đang đau đầu vì những đồ dùng bằng bạc bị biến thành màu đen phải không? Hãy dùng vài lát khoai tây cho vào nước giải khát có gas và đun sôi lên, sau đó dùng nước này và vài lát khoai tây để trà lên bề mặt đồ dùng bằng bạc, sẽ giúp các đồ bạc trở lại vẻ sáng bóng như ban đầu, rất thần kỳ phải không nào.

4. Làm sạch vết cặn bẩn ở ấm nước, bình trà

Ấm nước hoặc bình trà dùng lâu ngày sẽ dễ bị lắng cặn trắng ở dưới, trong trường hợp này bạn có thể dùng vỏ khoai tây cho vào đó đun trong 1h đồng hồ, sẽ loại bỏ những vết cặn mà không làm hư hại tới ấm, cũng không gây ra mùi khó chịu như khi dùng dấm để loại bỏ các vết cặn này.

5. Loại bỏ vết bẩn và cặn bám khó làm sạch trong bình giữ nhiệt

Những loại bình giữ nhiệt thường dài mà miệng hẹp thật khó để có thể làm sạch những cặn bám, kể cả có sử dụng chổi cọ chuyên dụng để làm sạch cũng khó để loại bỏ hết các vết bám bẩn này, hãy dùng 4-5 miếng vỏ khoai tây cho vào bình giữ nhiệt, lắc trong vòng 30 giây, điều thần kỳ sẽ xuất hiện: vết cặn bám sẽ biến mất theo nước khoai tây.

6. Làm sạch bồn rửa tay

Khi bạn dùng sữa rửa mặt và kem đánh răng có bị vương lại một chút trong bồn rửa tay? Vỏ khoai tây ngoài việc giúp làm sạch bồn rửa bát, lúc này cũng có thể đạt hiệu quả làm sạch sáng bóng bồn rửa tay như vậy.

Những mẹo nhỏ đến từ thiên nhiên này hẳn là tiết kiệm tiền hơn nhiều so với việc đi mua các loại dung dịch làm sạch có chứa chất hóa học bán trên thị trường phải không nào? Thì ra củ khoai tây bên cạnh bổ dưỡng thơm ngon, thì còn có nhiều công hiệu thật thần kỳ như vậy! Tận dụng những đồ phế phẩm bỏ đi trong sinh hoạt ngược lại càng có thể mang lại nhiều tiện lợi hơn cho cuộc sống của bạn đấy.

Theo Secretchina
Kiên Định biên dịch

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.