Cha mẹ nuôi con biển hồ lai láng. Con nuôi cha mẹ tính tháng kể ngày…

Mặc cho các anh chị em của mình cãi nhau ở hành lang bệnh viện. Cô sáu vẫn cầm cái điện thoại trong tay, chăm chú viết một stt với nội dung rằng “Mẹ ơi nếu mẹ có mệnh hệ gì, làm sao con sống nổi” và kèm theo tấm hình của Mẹ đang nằm trên giường bệnh, rồi đăng lên FaceBook.

Cô sáu đang say sưa thích thú với những cái Like, cái cmt của cái stt chia sẻ mà mình vừa đăng lên, bỗng cô nghe tiếng chị dâu nhắc đến tên mình:

– Anh tính sao đó thì tính, bao nhiêu việc ở nhà chưa xong, làm sao tôi vào đây hầu hạ Mẹ cho được? Anh nói với chú Ba, chú Tư, cô Năm, cô Sáu chia phiên ra mà chăm sóc Mẹ.

Nghe thế cô Sáu liền nhảy tưng tưng lên lớn tiếng:

– Bộ chị tưởng tui rảnh lắm hả? Quên tui đi, tui còn công việc cơ quan, việc chồng con, tóm lại là đủ thứ chuyện để lo bà chị dâu yêu quý ạ.

Chú ba, chú Tư, cô Năm cũng nháo nhào phản đối, không ai chịu vào bệnh viện để nuôi mẹ, cuối cùng chú Ba lên tiếng:

– Nói chung ai cũng bận, với lại Mẹ bị bệnh lây nhiễm, vô hầu Mẹ rồi lỡ bị lây bệnh thì sao. Thôi chúng ta thuê người lo cho Mẹ là được rồi.

Mọi người ai cũng đồng ý với quyết định này. Có một người phụ nữ đang nuôi bệnh cùng phòng, nãy giờ nghe hết câu chuyện liền lên tiếng:

– Tui thấy các cô chú bận bịu như thế thì làm sao an tâm mà ngồi đây lo cho bác gái. . .Tui cũng đang nuôi Mẹ tui ở cùng phòng với Mẹ cô chú, thôi thì để trách nhiệm đó tui giúp cho

Thế là mọi người vui mừng đã tìm ra được cách giải quyết, an tâm mà lo công việc của mình.
Từ khi có chị giúp nuôi Mẹ, anh Hai chú Ba chú Tư cô Năm cô Sáu thi thoảng ghé tạt qua bệnh viện thăm Mẹ như là một cơn gió thoảng. Còn về phần chị giúp việc, chăm sóc tăng măng tỉ mỉ vệ sinh và đến từng miếng ăn giấc ngủ cho bà cụ như là Mẹ ruột của mình

Kiếp người không ai thoát được quy luật của sinh – lão – bệnh – tử. Bà cụ cũng vậy, mặc dù được chị giúp nuôi bệnh tận tình chu đáo lo từng tí, nhưng căn bệnh quá nặng, bà đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay của chị giúp nuôi bệnh.

Hay tin, cả đoàn con lẫn cháu rất đông kéo đến bệnh viện khóc lóc thảm thiết làm náo loạn phòng bệnh, nhưng họ vẫn rất bình tĩnh, bàn tính chuyện ma chay cho bà, thế là lại một trận cãi nhau xảy ra tại đây về chuyện ai đứng ra làm chủ tang lễ ai đứng ra chi lo tiền nong, ai là người đón khách, ai là người nhận phúng điếu.

Anh con trai lớn của bà cụ cầm một xấp tiền đến trả công cho chị nuôi Mẹ mình bấy lâu nay. Đôi mắt đỏ hoe, người phụ nữ nói trong tiếng nghẹn ngào:

-Tui nuôi bà là thấy xót xa cho thân phận của cụ. Có lắm con nhiều cháu mà không ai đoái hoài, lo lắng cho bà, chứ tui đâu có làm cái nghề này đâu mà lấy tiền.

Chị phụ nữ nói xong, đám con cháu đang khóc lóc và cãi nhau, đột nhiên im bặt , rồi từng người lẳng lặng đi ra ngoài…

Video: Có khiếm khuyết mới là vĩnh cửu, không hoàn mỹ mới gọi kiếp nhân sinh

videoinfo__video3.dkn.tv||992717e50__