Nếu chúng ta tin vào lòng tham của con người nhiều hơn lòng tốt thì câu chuyện nhỏ về người đàn ông chạy Grab nỗ lực tìm chủ nhân của chiếc ví đánh rơi sẽ khiến bạn phải nghĩ lại…

Ngày 3/5, anh Khánh ở Sài Gòn, sau 2 ngày bị mất ví, đột nhiên nhận được cuộc gọi từ ngân hàng thông báo đến nhận. Đi từ ngạc nhiên này tới bất ngờ khác, khi đi tới địa chỉ nhận lại đồ, anh Khánh còn nhìn thấy tấm biển treo trên tường nhà dân để tìm chủ nhân chiếc ví.

Người nhặt được ví của anh là chú Quang, làm nghề chạy xe ôm Grab. Do treo biển lâu mà không có người tới nhận nên chú Quang phải cất công ra tận ngân hàng để tìm cách liên hệ với chủ nhân của chiếc ví.

Người đàn ông chạy Grab treo biển tìm chủ nhân chiếc ví trước cửa nhà. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Sự tốt bụng và hành động nhiệt tình của gia đình chú Quang đã khiến anh Khánh cảm động mà chia sẻ lên trang cá nhân.

“Sài Gòn còn rất nhiều người tốt.

Chuyện của mình y như là phim, mất ví tiền được một chú chạy Grab nhặt được. Cả nhà rất có tâm còn in biển “Ai rớt ví da xin liên hệ”.

Tại vì trong ví của mình chỉ có tiền và hai cái thẻ, không có bất kỳ giấy tờ tuỳ thân nào. Treo biển lâu mà không ai đến nhận, chú ra tận ngân hàng để nhờ tìm số điện thoại của chủ thẻ Mai Duy Khánh.

Đến nhận ví không kìm được xúc động vì sự nhiệt tâm tốt bụng của chú và gia đình. Gửi tiền cảm ơn mà chú từ chối không nhận.

Con cám ơn chú Quang, cô Hoa và các cô chú trong nhà rất nhiều!!!”.

Ảnh Minh hoa: (Ảnh: lamchame.vn)

Anh Khánh chia sẻ với Thế giới trẻ, ngày 1/5, anh có làm rơi ví tiền khi đi trên đường. Do trong ví không có giấy tờ tuỳ thân nên anh nghĩ sẽ không tìm lại được.

Vậy là chiếc ví đã trở về với chủ nhân sau hai ngày thất lạc, hai chiếc thẻ ngân hàng kia rất có thể chỉ còn là hai miếng nhựa vô giá trị nếu không tìm được chủ nhân. Thế nhưng, thứ anh Khánh được nhận lại, còn giá trị hơn nhiều so với chiếc ví kia.

Không chỉ là “Nhặt được của nơi trả lại người mất” mà những nỗ lực tìm kiếm người mất ví mới thực sự khiến chúng ta cảm động.

Ở Sài Gòn, chúng ta còn bắt gặp nhiều người tốt như người đàn ông chạy Grab kia. Họ còn miễn phí cho nhau bằng cả tấm lòng như: bánh mỳ miễn phí, thuốc miễn phí, trà đá miễn phí, tủ quần áo miễn phí, sửa xe miễn phí, hớt tóc miễn phí…. Mỗi hành động đẹp ấy lại khiến ta thêm niềm tin vào sự tốt bụng và tử tế luôn có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cuộc sống bộn bề, bon chen này.

Minh Lan