Bạn trót mua một đôi giày trên trang bán hàng trực tuyến, nhưng khi hàng gửi về nhà lại phát hiện ra giày quá nhỏ. Đừng lo, chỉ với vài thao tác cơ bản dưới đây, đôi giày yêu thích sẽ vừa in với đôi chân của bạn.

Mẹo vặt này rất đơn giản: Bạn cần chuyển bị 2 túi zip, mỗi túi cho 1 chiếc giày. Tuỳ kích thước chân và độ chật mà lượng nước được cho vào khác nhau.

– Nếu chật phần mũi chân: 1/4 túi nước.

– Nếu chật phần mũi và mu bàn chân: 1/2 túi nước.

– Nếu chật phần mũi, mu bàn chân và mắt cá chân: 1/2 – 1/3 túi nước.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn phải lấy hết không khí có trong túi nước ra ngoài. Bởi khi có không khí thì bong bóng sẽ nổi trong quá trình đông đá, vô tình làm mất phom dáng của giày.

Cho túi nước vào trong giày, bỏ giày vào ngăn đá 4-8 giờ, mục đích là làm nước đông thành đá, giữ trong thời gian lâu thì chiếc giày sẽ rộng ra vừa với đôi chân bạn.

Khi bỏ giày ra khỏi tủ, không nên dùng lực mạnh lấy đá ra sẽ khiến giày bị hỏng. Hãy kiên nhẫn, đợi khoảng 10 phút cho đá mềm, đập nhẹ cho vỡ rồi lấy đá ra.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn vẫn muốn giày rộng thêm để đi cho thoải mái thì có thể làm lại các bước thêm một lần nữa và đổ nhiều nước hơn nhé.

(Ảnh dẫn từ Phụ nữ thông thái).

Video xem thêm: Bỏ túi ngay 9 mẹo tiện ích, thú vị từ túi hút ẩm

videoinfo__video3.dkn.tv||d1aca157c__