Sanjiv Bhalla, cựu thủy thủ Ấn Độ đã chia sẻ những khoảnh khắc quý giá trong hành trình đi tìm chân lý cuộc sống. Ông chia sẻ: “Sự giác ngộ tâm linh là điều quan trọng đối với sự tồn tại vĩnh cửu của loài người”. 

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Through the high seas often crashing waves and the skies lit bright with stars. The ship gently sliced through calm nights. The horizon beckoned to be explored with every beautiful sunrise.

Con tàu nhẹ nhàng lướt đi trong màn đêm yên tĩnh giữa biển cả bao la. Những con sóng dập dình nhấp nhô và trời đêm lấp lánh muôn vì sao sáng. Chân trời mới còn đang vẫy gọi hứa hẹn những ánh bình minh rực rỡ.

(Ảnh: Veeresh M. Honnihal)

My childhood was spent amidst aeroplanes as my dad was in the Air Force. I got to experience different parts of India from an early age! It should have been aeroplanes but I chose ships instead spending 14 years of my life sailing the seven seas. I was a self-engrossed child happy being on my own, making friend with bugs, plants, dogs. I have always been fascinated by the universe, wondering about this vastness and existence. Does it match mine? Who am I?

Tuổi thơ tôi gắn liền với những chiếc máy bay vì bố tôi phục vụ trong không quân Ấn Độ. Từ thuở nhỏ tôi đã có cơ hội được đi qua rẩt nhiều nơi trên nước Ấn. Vậy mà tôi đã chọn cho mình những con tàu thay vì máy bay. Trong suốt 14 năm đó, băng qua tất cả 7 vùng biển. Khi nhỏ  tôi hay có thể tự chơi một mình, làm bạn với bọ, cây cối và những chú chó. Sự bao la và tồn tại của vũ trụ luôn thu hút tôi. Tôi tự hỏi, liệu vũ trụ có đồng hoá với mình? Và tôi là ai?

The sea gifted me with amazing lucid moments of self-reflection and surreal experiences; unmatched and uncanny! I imagine making it out alive of a severe 3-day typhoon in the Southern Seas of China and surviving an explosion onboard a ship at New York harbour. Talking about adventures; my life as a sailor still marvels me. But adventures have their realities. 14 years of demanding work took its toll.

Biển ban cho tôi những khoảnh khắc minh bạch tuyệt vời mà tự nhìn lại bản thân và những trải nghiệm siêu thực chưa từng có và huyền bí vô cùng! Tôi nhớ lại lần thoát tử sau 3 ngày chống chọi với cơn bão lớn trên biển Nam Trung Quốc hay sống sót sau một trận nổ khoang tàu tại cảng New York. Nói về phiêu lưu và mạo hiểm, công việc thuỷ thủ vẫn còn khiến tôi không khỏi bàng hoàng. Nhưng cuộc phiêu lưu nào cũng có mặt trái của nó. Công việc với tính khắc nghiệt này. Sau 14 năm cuối cùng cũng để lại những hậu quả.

I suffered two spinal dislocation with pain I can’t explain and so I finally bid adieu to the amazing seas. Working on the computer was my new professional life. And for 14 years, I often had a support collar that eased my neck pain. Pain has a gain. It pushes you to ask questions one would never ponder. I, too, knocked at the door of many spiritual practices, lived with physiotherapy, yoga and more to control my pain.

Tôi bị trật khớp hai cột sống, cơn đau khôn thấu không thể diễn tả thành lời, rồi bất đắc dĩ phải từ biệt với bao đại dương huyền bí. Công việc mới của tôi chủ yếu xoay quanh những chiếc máy tính. Và trong 14 năm tiếp theo tôi liên tục phải đeo đai bó cổ để làm dịu đi các cơn đau. Cái khó ló cái khôn. Trong cơn mù mịt người ta thường đặt ra những câu hỏi chưa từng nghĩ tới. Tôi cũng không phải ngoại lệ, gõ cửa những môn tập luyện tâm linh. Dùng đến trị liệu tâm lý, yoga và nhiều cách hơn nữa để kiểm soát những cơn đau.

Until Falun Dafa was introduced into my life. A stranger came to my Taichi class and pushed me to go to a park where a few practiced this spiritual way of life. I never saw him again, yet what he introduced me to finally turned the tide!. My health improved. But it took two years for a miracle. That day is right out of a fiction book. It felt unreal!

Cho đến ngày tôi đắc được Pháp Luân Đại Pháp. Một người không quen biết đã tới lớp học Thái Cực Quyền mà tôi đang theo học rồi hối thúc tôi tới công viên nơi đang có một nhóm nhỏ tập luyện Pháp Luân Đại Pháp. Ấy vậy mà tôi chưa từng gặp lại anh ta lần nữa. Điều mà anh ấy giới thiệu cho tôi đã giúp cuộc đời tôi bước sang trang mới. Sức khoẻ của tôi đã tốt hơn từng ngày. Nhưng cũng phải mất đến 2 năm để điều kì diệu ấy xảy ra. Ngày hôm ấy cứ như được viết ra từ một cuốn truyện viễn tưởng. Thật cứ như là mơ!

During the second exercise of Falun Dafa. I felt a massive flow of energy and my whole body shook. I heard a clicking sound in my neck and I never wore the support collar again. I haven’t visited the doctor ever since! I was cured of my acute spondylitis of the neck and my spinal vertebrae never dislocated again. It’s been 8 years since that miracle and I am healthier than I was a decade ago. 

Bhalla luyện bài công pháp thứ hai của Pháp Luân Đại Pháp (Ảnh: Veeresh M. Honnihal)

Khi luyện bài Công Pháp thứ hai của Pháp Luân Đại Pháp, tôi cảm nhận một dòng năng lượng lớn chạy quanh cơ thể cả cơ thể tôi chấn động. Tôi nghe thấy một tiếng “click” phát ra từ cổ. Tôi không còn khi nào phải đeo đai bó cổ hay phải đi khám bác sĩ khi nào nữa! Bệnh viêm cột sống cấp tính của tôi đã biến mất hoàn toàn và đĩa đệm cũng không còn bị lệch nữa. Đã 8 năm kể từ điều kì diệu ấy xảy ra và tôi còn thấy mình khoẻ hơn 10 năm trước.

I am Sanjiv Bhalla currently a self-taught coder who loves to eat his wife’s baked goods who washes dishes in the kitchen everyday and talks about his towering son about life and its possibilities!. Life can be mundane, but there is always an unsolved mystery. As I strive to live with Truthfulness – Compassion – Tolerance.

Tôi là Sanjiv Bhalla hiện đang là lập trình viên tự học, người thích những món đồ nướng của vợ, thích rửa bát trong bếp hàng ngày và trò chuyện với con trai mình về cuộc sống và những khả năng của nó! Cuộc sống có thể đầy những điều trần tục, nhưng vẫn luôn có những bí mật chưa được lý giải. Vì tôi luôn ước thúc bản thân sống theo Chân – Thiện – Nhẫn.

Sanjiv Bhalla hiện tại rất khỏe mạnh và có gia đình hạnh phúc. (Ảnh: Veeresh M. Honnihal)

Theo NTD India

Thiện Nhân biên dịch