Anh ăn mặc rất chỉn chu, để kiểu tóc hơi nhọn về phía trước. Anh đến muộn 23 phút nhưng khi lại gần, anh chỉ nhìn tôi với ánh mắt xanh sâu thẳm, xuyên thấu. Tôi mỉm cười. Cảnh tượng này không có gì lạ. Anh là mối tình đầu của tôi và có một vài điều không bao giờ thay đổi.

Mặc dù chúng tôi đã chia tay được 5 năm, nhưng khung cảnh này mang tôi trở về quá khứ, khi chúng tôi là tất cả của nhau và trước khi mỗi người bước sang một ngã rẽ.

3 tiếng trôi qua mà ngỡ như 20 phút. Khi chúng tôi kịp nhận ra thì quán bar đã đóng cửa, bỏ chúng tôi lại với cái lạnh giá của mùa đông. Chúng tôi chào từ biệt và nói sẽ sớm gặp lại. Nhưng tôi biết điều này sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Khi quay lưng bước đi, chúng tôi trở về với con người của vài giờ đồng hồ trước.

Người ta nói thời gian sẽ hàn gắn mọi thứ. Điều này có lẽ đúng, nhưng tính cách một con người thật khó thay đổi. Sau tất cả, anh ấy không thể hủy bỏ những sai lầm, vẫn không thể cho tôi những gì tôi cần và không thể có mặt khi tôi muốn.  

Và tôi cũng không thể rút lại những gì đã làm sau khi chia tay. Tôi không thể cho anh ấy những gì anh cần. Tôi sẽ không bao giờ phù hợp một cách hoàn hảo trong thế giới của anh ấy. Và cũng không hiểu anh ấy như anh ấy muốn.

Từng ấy năm trôi qua, chúng tôi vẫn không trở thành người mà đối phương mong đợi. Kể cả khi tôi muốn chuyện trở nên khác đi, thì chúng vẫn vậy. Tôi phải chấp nhận điều đó.

Cuộc gặp gỡ này giúp tôi có một định nghĩa khác về tình yêu. Tình yêu là sự quan tâm đến người khác ngay cả khi họ không có mặt trong cuộc sống của chúng ta. Chúng ta thực sự mong họ hạnh phúc dù niềm hạnh phúc ấy do người khác đem lại. Tình yêu có nghĩa là học cách coi nhẹ những khát vọng cá nhân, thay vào đó là sự quan tâm chân thành để họ cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Đôi khi, yêu một người khiến chúng ta tự làm mình tổn thương chỉ để mang đến điều tốt lành cho người còn lại. Hãy để họ tự do, và một ai khác sẽ yêu họ như những gì họ xứng đáng.

Tình yêu của hai người nếu quá dữ dội sẽ làm mối quan hệ trở nên căng thẳng và tan vỡ. Chúng ta phải học cách cân bằng cảm xúc và đừng biến nó thành cực đoan.

Tình đầu khó quên, nhưng những bài học nó đem lại mới thật đáng nhớ!

Theo Elitedaily
Thiện Phong

Xem thêm: