Hầu hết chúng ta đều có ấn tượng về những chiếc container là thùng đựng hàng vừa cũ vừa tồi tàn, nhưng anh chàng người Mỹ dưới đây sẽ phá vỡ định kiến này.

Thời hiện đại, mọi giá cả đều tăng chóng mặt từ tiền điện, tiền nước, tiền sinh hoạt… khiến cho cuộc sống của nhiều người trở nên khó khăn, chứ chưa tính đến chuyện dành tiền mua nhà. Cho nên, nhiều người nước ngoài nghĩ ra cách dùng container cũ làm nhà.

Theo tờ Bored Panda đưa tin, nhà thiết kế người Mỹ Will Breaux đã sử dụng kết hợp 11 chiếc container để xây dựng ngôi nhà container ba tầng ở Houston, Texas. Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà có gì đó nhìn không thuận mắt nhưng khi vào bên trong, ai cũng phải ngỡ ngàng trước thiết kế nội thất quá đẹp mắt và sang trọng.

Ngôi nhà container của Will có tổng diện tích là 70 Ping (khoảng 231m2), do những chiếc container xếp chồng và đặt cạnh nhau tạo thành. Nhìn bề ngoài ngôi nhà có chút lạ, nhưng bên trong lại là một tổ ấm hoàn chỉnh.

Dù là phòng khách hay nhà bếp thì nội thất và những vật dụng bên trong đều được sắp đặt, thiết kế một cách khéo léo, thuận tiện. Thật khó để tưởng tượng những chiếc container có thể tạo ra ngôi nhà như thế này.

Will có ý tưởng xây dựng ngôi nhà vào khoảng năm 2000, anh cũng đã từng tìm một kiến trúc sư đến giúp đỡ. Tuy nhiên, bản vẽ mà người kiến trúc sư này đưa ra khác xa so với tưởng tượng của anh, chính vì thế anh quyết định tự mình làm.

Vì không có kiến thức về xây dựng nên anh phải tự học từ đầu, lý do anh chọn những chiếc container đó là vì chúng có thể chống cháy, bền với môi trường và tạo ra không gian hoạt động thoải mái cho một người bình thường.

Tất cả kiến thức, thiết kế không gian và bản vẽ 3D của nhà container đều là do Will xây dựng trong vòng nửa năm. Will tự hào nói: “Nó giống hệt như ước mơ của tôi!”, đèn, tủ quần áo, cửa trượt bằng kính và vòi hoa sen lấy cảm hứng từ retro, cũng là những thiết kế mà anh đã tìm kiếm trong một thời gian dài.

Có thể thấy rằng nhà container này của Will mang đậm phong cách táo bạo, bước vào mỗi chiếc container lại có một sự kinh ngạc riêng. Will thậm chí còn xây dựng một không gian để nuôi vẹt trong nhà.

So với những ngôi nhà hàng xóm bình thường xung quanh, ngôi nhà của anh giống như khu vườn bí mật ẩn trong thành phố.

Nhìn bên ngoài trông rất bình thường, nhưng khi bước vào bên trong giống như một thế giới hoàn toàn khác vậy.

(Ảnh: Bored Panda)

Theo Daily.family543

Video xem thêm: Người thông minh không nói lời thị phi sau lưng kẻ khác

videoinfo__video3.dkn.tv||5e21d0e60__