Bạn cảm thấy mỗi ngày trôi qua đều mệt mỏi với cả tá công việc muốn làm mà chưa thể, hay cảm thấy bất lực vì mãi vẫn không đạt được điều mình mong muốn. Đó là lúc bạn cần xem lại cuộc đời mình vì dường như bạn đang có quá nhiều áp lực, hãy dừng lại để buông bỏ những điều không cần thiết, đừng níu kéo những thứ không thuộc về bản thân.  

day la nhung dieu ban nen buong bo de cuoc doi them tuoi dep

Gia thế

Chắc hẳn không ít lần bạn ao ước giá như mình sinh ra trong gia đình trâm anh thế phiệt thì đã không phải long đong như vậy hoặc đời mình lẽ ra sẽ đổi khác nếu được sống trong một gia đình hạnh phúc. Trên thực tế không có gì là hoàn hảo. Bạn không thể lựa chọn bậc sinh thành, nơi xuất thân, nhưng bạn có thể thay đổi cuộc đời nếu biết nỗ lực cố gắng, biết chia sẻ và yêu thương, đôi khi hạnh phúc, tài sản ở ngay chính bản thân.

Thời gian

Thời gian cứ trôi đi như nó vốn có, nó có thể làm bạn thấy buồn vì niềm vui nhanh chóng qua đi, hay tuổi thanh xuân cũng trở nên xa vời, bạn lại thấy cuống cuồng vì mơ ước còn dang dở. Nhưng đừng quá tiếc nuối vì thời gian cũng cuốn trôi đi thị phi, nỗi phiền muộn đang ám theo bạn. Việc gì cần làm thì nên cố gắng nỗ lực, ít nhất là không hổ thẹn với chính mình.

Quá khứ

Một giây vừa trôi qua đã trở thành quá khứ. Cuộc sống này, rất nhiều thứ sẽ mất đi, dù muốn hay không cũng nên chấp nhận. Điều duy nhất có thể đọng lại, đó là những ký ức không bị lãng quên.

Thất bại

Mọi bức tường đổ sụp, đè lên thân bạn, khiến bạn không thể vùng vẫy và mất đi niềm tin. Nhưng nếu trấn tĩnh lại, bạn sẽ thấy mọi thứ không quá tồi tệ để tìm được cách hít thở không khí, nghĩ về một lối ra. Nguy hiểm ấy lại chính là bài học là kinh nghiệm để bạn né tránh và bạn biết rõ, trong đống vụn nát đâu mới là giá trị.

Người bỏ ta đi

Con người đến với nhau vì duyên, ra đi cũng là duyên, không cần quá níu kéo. Chọn rời xa bạn là họ đã đánh mất bạn, không phải bạn đã đánh mất họ. Cũng có thể, rời xa là để gặp lại nhau tại một nơi nào đó tốt đẹp hơn.

Sự cô đơn

Con người, bất kể là đang vui vẻ hay ưu sầu, cao sang hay hèn mọn, đều có thể bắt gặp cảm giác cô đơn không sao hiểu thấu, nó quanh quẩn trong tâm hồn mỗi người, tựa như đang tìm kiếm ý nghĩa chân thực của đời người. Hãy nhìn ra xung quanh, bạn sẽ tìm thấy được niềm vui, hay người bạn mới. Sau cô đơn bạn sẽ cảm nhận được sự hạnh phúc và sự trân quý khi được đón nhận.

Tình yêu vô vọng

Một loại độc dược rất ngọt ngào gọi là “ưa thích”, cái thích này không có giới hạn, đủ dạng đủ loại, nhưng rốt cuộc ưa thích vẫn là ưa thích, nó không phải là “yêu”.

Lãng quên

Nhiều người trong chúng ta cho rằng cả đời sẽ không bao giờ quên đi sự tình, ngay cả những chuyện chúng ta cho rằng không thể quên, rốt cuộc vẫn sẽ bị lãng quên.

Cuộc sống vì có kỷ niệm, nên mới có những phút giây hoài niệm. Hãy cứ để mọi chuyện thuận theo tự nhiên, vui với hiện tại là điều nên làm nhất.

Cái chết

Cuộc sống là một quá trình, và cái chết là điều không thể tránh khỏi. Nếu như đã không tránh khỏi, vậy cứ thản nhiên đối mặt, xem nhẹ nó, chuyện gì đến sẽ đến, như vậy những phút giây tồn tại trên đời này mới có ý nghĩa, mới có thể an nhiên tự tại.

Hà Vũ (Tổng hợp)