Tủ lạnh khi dùng một thời gian dài thường sẽ có những mùi pha tạp rất khó chịu, thậm chí có thể ảm lên các thức ăn khác. Hôm nay, xin mách bạn cách làm thế nào để loại bỏ mùi tủ lạnh hiệu quả.

Dưới đây là 7 mẹo đơn giản và siêu hữu ích, hãy tham khảo nhé!

1. Vỏ bưởi

Ăn bưởi đừng vội vứt da. Hãy đặt chúng trong một chiếc bát nhỏ và cất vào trong tủ lạnh. Da bưởi có thể tự nhiên phát ra mùi hương và loại bỏ mùi hôi, có tác dụng rất tốt đối với khử mùi cho tủ lạnh.

2. Táo

Có thể đặt một quả táo tươi vào trong tủ lạnh. Hãy nhớ, là quả táo tươi. Như vậy  hương thơm táo tự nhiên sẽ lan toả ra khắp tủ lạnh và có thể kháng lại mùi hôi của tủ lạnh. Hơn nữa táo trong quá trình oxy hóa cũng có thể hấp thụ mùi. Mỗi tuần đổi một quả táo một lần.

3. Giấy vệ sinh

Nếu trong tủ lạnh đã có mùi hôi, thời gian này  có thể thử đặt một cuộn giấy vệ sinh trong tủ lạnh. Giấy vệ sinh sau khi hút ẩm trong tủ lạnh có thể tự nhiên hấp thụ một số mùi. Tất nhiên, nên thay giấy vệ sinh khoảng nửa tháng một lần.

4. Trà

Trong tủ lạnh cũng có thể đặt một ít trà. Tất nhiên, trà đã đặt trong tủ lạnh thì sẽ không thể uống được nữa. Dùng một ít giấy vệ sinh bọc trà, mỗi tầng đặt một gói, nó có thể hút mùi rất tốt.

5. Than hoạt tính

Các gia đình thông thường đều rất quen thuộc với than hoạt tính. Than hoạt tính vốn hấp thụ mùi rất tốt. Vì vậy có thể đặt một ít trong tủ lạnh vào buổi sáng. Nhưng tốt nhất đừng để nó tiếp xúc với nước. Nhất là nước trong tủ lạnh.

6. Lát chanh

Những lát chanh khô thường có hiệu quả không phải là quá tốt, tốt nhất hãy sử dụng những lát chanh tươi. Mua chanh tươi về cắt làm đôi, mỗi tầng trong tủ lạnh đặt một nửa quả, có thể mang lại tác dụng khử mùi tốt.

7. Thuốc lá

Trong thực tế, có thể đặt vài điếu thuốc trong tủ lạnh cũng là một lựa chọn tốt. Chất nicotine trong thuốc lá chính nó có một mùi hương đặc biệt. Hơn nữa thuốc lá cũng có tác dụng hút mùi hôi.

Hy vọng với những mẹo nhỏ trên đây tủ lạnh nhà bạn sẽ luôn được thơm tho sạch sẽ.

Bạch Mỹ

Xem thêm: