Bức ảnh cụ ông vô gia cư bỏ tiền lẻ vào thùng quyên góp ủng hộ người nghèo ở chợ Đồng Xuân, khiến nhiều người bất ngờ và xúc động. 

Anh Nguyễn Tiến Đức – người tình cờ chụp được bức ảnh cho biết, thùng tiền quyên góp ủng hộ người nghèo này được đặt ở chân cầu thang đi từ tầng 1 lên tầng 2 của chợ Đồng Xuân, (Hà Nội), theo Trí Thức Trẻ.

Anh Tiến chia sẻ, lúc đó anh đang đi xuống cầu thang tầng 1, nhìn thấy cụ ông vô gia cư đang bỏ những đồng tiền lẻ vào thùng từ thiện, nên lấy điện thoại chụp lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Hình ảnh cụ ông lom khom đưa những đồng tiền lẻ vào thùng khiến nhiều người cay mắt. (Ảnh: Nguyễn Tiến Đức)

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức ảnh đã nhận được hàng nghìn like và chia sẻ. Tấm lòng đẹp của cụ ông vô gia cư đã chứng minh, từ thiện không phân biệt giàu sang, già trẻ, chỉ cần là người có tầm lòng sẵn sàng cho đi, vậy là đủ.

Không chỉ người giàu mới làm được từ thiện, mọi người đều có thể làm việc tốt nếu có trái tim giàu lòng yêu thương. Từ thiện cũng không đồng nghĩa với vật chất, mà là cách con người chia sẻ lợi ích, giúp đỡ cộng đồng. Vài nghìn tiền lẻ với nhiều người không là gì. Nhưng với người vô gia cư chật vật mưu sinh, thì số tiền đó có thể bằng cả chiếc bánh mì cứu họ ngày đói.

2 ngày trước, dư luận xúc động với thùng tiền yêu thương “nếu khó khăn, hãy lấy 3 tờ” ở Sài Gòn, thì hình ảnh ông cụ khắc khổ đưa những đồng tiền lẻ vào thùng quyên góp chợ Đồng Xuân lại khiến chúng ta càng thấm thía hơn câu tục ngữ “’lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”.

Minh Lan