Nghe tin vợ mất vì dịch viêm phổi Vũ Hán, ông Bill Dartnall kiên quyết tháo mặt nạ thở và ra đi thanh thản trong giấc ngủ chỉ sau bà năm tiếng.

Khi ông Bill Dartnall, 90 tuổi, hay tin người vợ 81 tuổi của mình, bà Mary, đã qua đời do COVID-19, ông nhất định không chịu đeo mặt nạ thở oxy để tiếp tục chiến đấu chống lại loài virus này.

Cặp vợ chồng đến từ Southampton, hạt Hampshire, có 63 năm chung sống và qua đời cùng ngày.

Theo Sun, bà Mary Dartnall không có phản ứng sau khi đổ bệnh và được đưa tới bệnh viện Đa khoa Southampton, nơi bà được xét nghiệm và cho kết quả dương tính với nCoV. Vài ngày sau chồng bà, một nhân viên vệ sinh ống khói đã về hưu, đột quỵ tại nhà và được đưa tới cùng bệnh viện, nơi ông cũng được kết luận đã mắc Covid-19.

Ông Wilford bén duyên với bà Mary hơn 7 thập kỷ trước, khi họ trao đổi thư từ trong Thế chiến II. Hai người kết hôn năm 1946. Đến tận lúc lâm chung, cặp đôi cũng không muốn tách rời.

Vợ chồng ông Bill Dartnall nắm tay nhau khi điều trị COVID-19 trong bệnh viện. (Ảnh chụp màn hình: Solent News).

“Giường của họ kê sát nhau tại bệnh viện Froedtert và họ đã có thể nắm tay nhau trong ngày cuối cùng của cuộc đời. Mary nói rằng trước khi chết bà ấy được các thiên thần chăm sóc”, cáo phó viết.

Nhân viên bệnh viện đã chuyển giường của cặp vợ chồng xích lại gần nhau để họ có thể nắm tay người kia trong những ngày cuối cùng. Cả hai đều dương tính với nCoV, nhưng Trung tâm kiểm tra y tế hạt Milwaukee xác định chỉ cụ bà Mary tử vong vì Covid-19.

Sau khi sức khỏe có vẻ tiến triển, tình trạng của bà Mary đột nhiên chuyển xấu và qua đời sau vài ngày điều trị. Được tin, ông Bill Dartnall kiên quyết không tiếp tục đeo mặt nạ oxy và trút hơi thở cuối cùng sau vợ năm giờ.

Cái chết của họ khiến hai người con gái, bà Rosemary, một nhà địa chất học 63 tuổi đã nghỉ hưu, và bà Ann, kế toán 60 tuổi, vô cùng đau buồn.

“Khi bố được chúng tôi báo tin mẹ đã mất, ông cố kéo mặt nạ thở ra và nói rõ rằng không muốn dùng nó nữa. Ông kiên quyết không chịu đeo, chúng tôi không biết rõ chính xác vì sao nhưng ông không muốn tiếp tục. Bố vẫn được các y bác sĩ chăm sóc nhưng ra đi thanh thản trong giấc ngủ sau vài tiếng. Có thể bố tôi không muốn sống tiếp mà thiếu mẹ. Họ đã gắn bó với nhau quá lâu và thật khó để tưởng tượng nếu một trong hai người tiếp tục sống mà không có nửa kia”, bà Rosemary chia sẻ.

Video xem thêm: Tính khí càng ôn hòa thì phúc báo càng dày sâu

videoinfo__video3.dkn.tv||830fd9b79__

Xem thêm