Ai chẳng muốn trong cuộc đời này gặp được một người toàn tâm toàn ý yêu mình thật lòng. Mong mỏi lớn nhất đời người vẫn là cùng người mình yêu sống hạnh phúc đến già. Có lẽ bởi vậy mà những câu chuyện tình yêu bách niên giai lão luôn khiến người ta cảm động đến vậy…

Mới đây, một cô gái tên Phấn (24 tuổi), sống ở Bạc Liêu đã đăng tải câu chuyện về đôi vợ chồng già dù không có con cái nhưng vẫn sống hạnh phúc bên nhau gần nửa thế kỷ lên MXH, nhận được rất nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng.

Bài viết như sau:

“Trong 1 chuyến đi từ thiện thì mình có được đến thăm nhà của 2 vợ chồng ông bà cụ này. Ông cụ 70 còn bà cụ 80. Cưới nhau gần nửa thế kỉ nhưng 2 ông bà không có con với nhau, tuy nhiên không vì vậy mà tình cảm phai nhạt hay trở ngại.

Hằng ngày ông đi bán vé số kiếm sống, còn bà thì ở nhà vì bà lãng tai và trí nhớ kém. Ông luôn cố bán cho nhanh để được về với bà, còn viết ra những dòng ghi chú cho bà.

Để bà cẩn thận hơn khi không có ông ở cạnh. Bà kể ngày xưa ông làm giáo viên tiếng Anh và biết thêm cả chút tiếng Pháp. Tuy cuộc sống vất vả nhưng ông chăm lo cho bà rất kĩ, ông như thế nào cũng được nhưng bà phải là nhất”.

Từng dòng chữ: “Nhớ đóng cửa”, “Coi chừng con chuột vào nhà” hay “Nấu ăn phải có mặt ở đây” được trang trí cẩn thận, đủ thấy sự quan tâm ông dành cho bà lớn đến chừng nào. Trải qua biết bao phong ba bão táp đời người, tình cảm của họ dành cho nhau thật đẹp biết bao.

Chia sẻ thêm với Afamily, Phấn cho biết: “Nhà ông bà bé lắm, hai vợ chồng già nên ngủ riêng. Nhà không có phòng nên ông lấy màn ngăn ra làm hai. Chỗ ông ngủ gần bếp, trải mấy tấm thùng giấy và rất ẩm thấp. Bà ngủ có giường gỗ, chiếu gối đầy đủ. Bà bảo rằng ông kĩ tính lắm, sợ bà ở nhà 1 mình có chuyện gì nên phải ghi như vậy. Ông lúc nào cũng mong bán hết vé số sớm để được về cùng vợ ăn cơm”

Hạnh phúc lớn nhất của tuổi già có lẽ không hẳn là sum vầy cùng con cháu, mà còn là có một bàn tay vẫn nắm chặt tay mình, vui vẻ lạc quan dìu nhau đi trọn những năm tháng cuối đời.

Ảnh chụp màn hình: afamily.

Video xem thêm: Có một người đã biến tất cả chờ đợi của em thành đáng giá…

videoinfo__video3.dkn.tv||d3881cc27__