Ngày 8/10 của 31 năm trước, cô mặc chiếc váy này trong hôn lễ với chồng, từ đó trở đi, mỗi năm cứ đến ngày này cô lại mặc lên mình chiếc váy đó, còn nhờ chồng kéo khóa rồi vui vẻ đi làm. Không ngờ cứ như thế, cô đã kiên trì được 30 năm. 

Hàng năm cứ vào ngày mùng 8/10, cô Trương Thuần lại mặc lên mình chiếc váy bằng nhung tơ màu đỏ tươi đi làm. Khi thấy cô mặc chiếc váy này, đồng nghiệp sẽ gửi đến cô những lời chúc phúc. Bởi vì những người đồng nghiệp biết rằng: “Hôm nay là kỷ niệm ngày cưới của cô”.

Ảnh: Toutiao.

Nói về câu chuyện của chiếc váy cưới này, cô Thuần, 56 tuổi là một kế toán viên đã nghỉ hưu kể rằng: “Khi cô còn trẻ, người theo đuổi cô nhiều lắm, chú cũng là một trong số đó, nhưng chú rất kiên trì, chú theo đuổi cô tận 8 năm thì sao cô có thể không động lòng. Có thể tưởng tượng được chồng đã ấp ủ tình yêu dành cho cô nhiều đến mức nào. Trước khi kết hôn, chú có cơ hội đến Bắc Kinh đi công tác và chi 80 Tệ (khoảng 280.000 VNĐ) rồi tự tay chọn cho cô chiếc váy cưới này. Phải biết rằng, mức lương khi đó của chú chưa đến 30 Tệ (khoảng 105.000 VNĐ)”.

Cô Thuần vẫn nhớ rất rõ, ngày cưới, bố chồng tự tay viết một câu đối chúc phúc như thế này: “Thu vàng tháng 10 hỷ kết lương duyên, yêu đương 8 năm cuối cùng cũng thành người nhà”. Câu đối viết một cách đơn giản và dễ hiểu, không ngờ cô chú cũng biến cuộc hôn nhân của họ trở thành đơn giản và dễ hiểu như thế. Một chiếc váy cưới mặc 30 năm cho thấy cuộc hôn nhân của cô chú đã yên bình và hạnh phúc đến nhường nào.

Ảnh: Toutiao.

Cô Thuần còn khiến đồng nghiệp kinh ngạc khi khoe với họ rằng: “Thấy không, cái váy cưới này mới chỉ rơi một vài viên đính trang trí thôi, cô vẫn hy vọng có thể mặc thêm 20, 30 năm hoặc phá vỡ kỷ lục Guinness”.

Con gái cô Thuần từng hỏi: “Sao chưa thấy bố mẹ cãi nhau?” thì cô nhẹ nhàng trả lời: “Trên thực tế mà nói, vợ chồng nào mà chẳng có va chạm, nhưng bố mẹ chưa từng cãi nhau hay chiến tranh lạnh trước mặt con cái, đây cũng là giáo dục hôn nhân bố mẹ dành cho các con”. 

Khi cô chú đứng bên nhau trong kỷ niệm ngày cưới, cô vẫn mặc chiếc váy ấy và nở nụ cười rạng rỡ. Điều đó cũng đủ để chứng minh, cô chú đã hạnh phúc như thế nào. 

Theo Looking forward

Video xem thêm: Các đức lang quân à, sợ vợ cũng không mất mặt nam nhi đâu

videoinfo__video3.dkn.tv||0d497c842__

Ad will display in 09 seconds