Sau 6 năm yêu nhau, Will biết rằng đã đến lúc anh muốn cùng Ashley trở thành một gia đình. Trên cánh đồng thủy tiên vàng mênh mông hôm ấy, Will đã trao đi chiếc nhẫn của “lời hứa”. Điều đáng nói là vào ngày xuân hôm ấy, Wiil đã trao đi không chỉ một mà là hai chiếc nhẫn. 

Ashley Schaus đã kể lại câu chuyện cảm động của mình trên trang How he asked (Tạm dịch: Anh ấy đã ngỏ lời như thế nào?). Cô và Will quen nhau một cách tình cờ tại một triển lãm xe. Ngày hôm đó, Ashley đã chụp ảnh một chiếc xe mà cô yêu thích và đăng lên trang cá nhân, bày tỏ mong ước một lần được ngồi sau tay lái của chiếc xe. Thật tình cờ, đó chính là chiếc xe của Will. Bạn bè của cả hai đã không bỏ qua cơ hội này để giúp hai người gặp gỡ nhau. Will và Ashley chính thức có buổi hẹn đầu tiên năm 2010. 

Tuy nhiên mọi thứ chỉ thực sự bắt đầu khi Ashley giới thiệu Will với gia đình thân yêu của cô. Đặc biệt với em gái nhỏ Hannah, cô bé cũng là người bạn thân nhất của Ashley. Tuy nhiên, Hannah không giống như những đứa trẻ khác, cô bé mắc phải hội chứng Down và bị bệnh tiểu đường. Ashley rất thân thiết với em gái, họ luôn làm mọi thứ cùng nhau. Cô đã hóm hỉnh giúp Will hiểu Hannah có ý nghĩa như thế nào với cô khi nói rằng cô và em gái là “giao dịch trọn gói”, “mua hàng đóng gói”. 

Hai chị em là một “kiện hàng trọn gói”.

Và Will đã cảm nhận được Hannah là một phần cuộc sống của bạn gái, và nếu chọn yêu thương cô, anh sẽ phải chấp nhận và yêu thương em gái nhỏ Hannah. Điều đó hoàn toàn không làm cho anh phiền lòng. 6 năm sau, vào một ngày mùa xuân tươi đẹp năm 2016, Will đã khiến hai chị em Ashley hiểu tấm lòng mình. 

Đó là dịp cả gia đình Ashley đi ngắm hoa và chụp bộ ảnh gia đình vào mùa xuân. Hoạt động này đã trở thành một truyền thống. Mọi chuyện đã diễn ra một cách tốt đẹp, Will, Ashley và Hannah chụp ảnh cùng nhau. Ashley đã gợi ý cho Will và Hannah chụp hình chung. Khi đó, Will mỉm cười và nói rằng đó là một gợi ý tuyệt vời vì vừa hay anh có một điều bất ngờ dành cho cô bé.

Will quỳ xuống ngỏ lời với Hannah.
Cô bé đã nói “Em đồng ý”.

Và ngày hôm đó, trên cánh đồng hoa thủy tiên vàng, Will đã quỳ gối trước Hannah, dùng chiếc nhẫn của bà cô bé, để ngỏ lời: Liệu Hannah có thể mãi mãi trở thành người bạn thân thiết của anh hay không? Hành động của Will đã khiến Hannah hạnh phúc vô cùng, nước mắt cô bé trực trào. 

Đó là những giây phút hạnh phúc nhất của cả hai chị em.
Will đã ngỏ lời muốn Hannah thành bạn thân của anh mãi mãi.

“Tôi không thể tượng tượng được điều đó. Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc khi được chứng kiến khoảnh khắc ngọt ngào đó”, Ashley chia sẻ.

Tất nhiên, Hannah đã đồng ý. Khi cô gái nhỏ đã trả lời Will, anh quay sang Ashley và quỳ xuống. Anh ngỏ lời mong cô trở thành vợ, thành người một nhà với anh. 

Sau đó, anh đã cầu hôn người thương yêu của mình.

“Tôi đã khóc. Hannah đã khóc, chúng tôi đã cùng khóc. Đó là khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời của tôi”, Ashley chia sẻ. 

Một cái kết đẹp như truyện cổ.

Vậy là Will đã nghiêm túc ghi nhớ “giao dịch trọn gói” mà cô thường nói. Không chỉ trở thành người bạn thân thiết của Hannah trong suốt 6 năm anh hẹn hò với Ashley, coi em gái cô như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ. Will còn giúp cô bé có được khoảnh khắc ngọt ngào mà cả hai chị em đều mơ ước. Anh đã để cô bé trở thành một phần của buổi lễ cầu hôn, buổi lễ đánh dấu bước đầu tiên cho cuộc hôn nhân giữa anh và Ashley. Điều ấy chính là cách mà Will chọn để Ashley và Hannah hiểu cả hai sẽ trở thành gia đình mới của anh. 

Người đàn ông ấy đã sẵn sàng để mang đến hạnh phúc cho cả hai người phụ nữ này.

Trong ngày lễ thành hôn, Hannah tất nhiên đã trở thành phù dâu cho chị gái của mình. Nhưng, cô còn có một ví trí đặc biệt hơn bên cạnh anh chị. Cô cũng thực hiện một lời hứa trước Chúa rằng sẽ trở thành người em gái tốt nhất của Will. Cả ba người đã cùng bước trên tấm thảm đỏ trong ngày hạnh phúc ấy. 

“Hai anh em đã đọc lời thề cùng nhau. Họ sẽ luôn quan tâm đến nhau, chia sẻ những bí mật, cùng đùa vui, và cùng đi câu cá, đây là điều mà hai người thích làm nhất cùng nhau” , Ashley đã tiết lộ lời thệ ước của chồng và em gái mình. 

Will và Hannah còn cùng nhau khiêu vũ trong đám cưới trên nền nhạc bài “Best Friend” của Harry Nilsson.

Họ đã cùng đọc lời hứa của mình trước Chúa.

Sau đám cưới, Will và Ahley cũng chuyển nhà tới gần nơi Hannah sống để vợ chồng họ có không gian riêng nhưng vẫn có thể chăm sóc tốt cho Hannah, cũng là để hai chị em không phải sống quá xa nhau, họ có thể gặp nhau bất cứ khi nào. Ashley cũng tâm sự rằng, khi cô nghe bố mẹ thông báo mình sắp có em, cô không thể tưởng tượng được rằng mình sẽ chia sẻ với Hannah ngày cưới, sự cam kết và cả cuộc sống của mình. Nhưng sau tất cả những gì đã diễn ra, cô đã làm điều đó. Hơn thế nữa, cô mong Hannah sẽ luôn ở bên cô, và tham gia vào việc dạy dỗ những đứa con của cô sau này. Ashley biết chắc rằng, Hannah sẽ trở thành một người dì tuyệt vời. 

Nguồn ảnh: How he asked

Hy Văn