Thật không dễ dàng chút nào khi phải nói lời tạm biệt với người bạn trung thành. Nhưng một gia đình ở Ohio (Mỹ) bằng tình yêu thương đã nghĩ ra cách mang lại sự thoải mái nhất có thể cho chú chó cưng trong những ngày cuối cùng của chú.

Và điều này còn hoàn hảo hơn khi được sự giúp đỡ của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Burger King tại địa phương. Cody là một thành viên không thể thiếu của gia đình Lynn Morris ở Toledo trong gần một thập kỷ. Khoảng hai tháng trước, họ nhận được tin buồn rằng Cody mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối. Chú chó chỉ còn sống được 1 đến 3 tháng nữa.

Cody được ăn bánh của Burger King vào các ngày Chủ nhật trong tuần. (Ảnh: Today)

Con trai của Morris, Alec tiết lộ trong một bài viết đăng trên mạng xã hội Twitter rằng cả gia đình đã không ngừng suy nghĩ những điều họ có thể làm để đem đến những ngày tháng cuối đời tuyệt vời cho chú chó thân yêu.

Cuối cùng họ đã nghĩ ra một cách tuyệt hảo. Đó là cho chú ta thưởng thức một loại bánh phô mai ngon ngọt mỗi ngày. Các thành viên gia đình Morris thường làm bánh mì kẹp thịt ở nhà cho Cody, riêng ngày chủ nhật, họ tới chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Burger King tại địa phương và đặt phần hamburger đặc biệt cho chú chó cưng.

“Mỗi ngày chúng tôi cho Cody ăn một chiếc bánh mì kẹp bơ đơn giản với dược phẩm để khiến nó cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Một ngày, khi chúng tôi dừng chân tại Burger King để mua phần bánh mì kẹp bơ hàng ngày cho Cody, một trong những nhân viên ở đó đã hỏi chúng tôi tại sao lại thường xuyên mua 1 chiếc bánh mỳ kẹp bơ đơn giản như vậy, và chúng tôi đã kể cho cô nghe câu chuyện của Cody. Ngay lập tức cô ấy đề nghị chúng tôi chờ một lúc. Một vài phút sau khi nói chuyện với người quản lý, cô ấy đã quay lại vui mừng thông báo một tin tốt lành rằng cửa hàng sẽ tặng phần bánh mì kẹp bơ miễn phí cho Cody trong suốt thời gian còn lại của chú chó trên cõi đời này. Điều đó thực sự vô cùng ý nghĩa đối với chúng tôi. Cảm ơn @BurgerKing đã thể hiện tình yêu và lòng tốt vô bờ đối với gia đình tôi và chú chó của chúng tôi, Cody”, Karcher xúc động chia sẻ.

Đáp lại, công ty Burger King chia sẻ rằng “thế giới cần thêm lòng tốt và sự đồng cảm” và họ cảm ơn Karcher vì đã cho họ cơ hội giúp Cody.

Một số người ca ngợi nhân viên của nhà hàng vì tình yêu thương đối với một con vật. Đó là một hành động đầy nhân văn. Câu chuyện này khiến nhiều người bật khóc. Thật tuyệt khi thấy một con chó có thể khơi gợi tình cảm và lòng tốt của nhiều người. Đó là một hành động xuất phát từ trái tim với hy vọng Cody có thể mạnh mẽ vượt qua. Một chiếc bánh mì kẹp bơ ngon lành như một phương thuốc chữa bệnh cho chú chó đang hấp hối, và chắc chắn nụ cười luôn hiện hữu trên gương mặt chú chó bé nhỏ, ngay cả khi chú đã lìa xa cõi đời.

Phương Lâm – Vy Huy