Đối với nhiều người, cuộc sống không có các tiện ích hiện đại dường như “không thể tưởng tượng nổi”. Tuy nhiên, cặp vợ chồng trong câu chuyện dưới đây đã từ bỏ cuộc sống ồn ào nơi đô thị để sống như những người du mục lang thang suốt gần 10 năm nay.

Cặp vợ chồng Miriam Lancewood và Peter Lancewood sống ở vùng Đảo Nam, New Zealand đã gần 10 năm nay. Họ kiếm thức ăn bằng săn bắt, hái lượm, uống nước suối, đi lại khắp nơi trên hòn đảo và không có ý định quay trở lại vòng quay của nhịp sống hiện đại. 

Giỏi săn bắn, sinh tồn nơi núi rừng, Miriam giống như nữ Tarzan thực sự (ảnh: Miriam Lancewood and Lottie Hedley).

Trước khi “bỏ phố về rừng”, cả hai vợ chồng đều có thành công nhất định trong cuộc sống.

Theo Nzherald, khi còn là thiếu niên, Miriam từng là một vận động viên thành công nhưng cô từ bỏ sự nghiệp thể thao để đi du lịch. Ở tuổi 22 cô gặp Peter, người đàn ông của đời mình. 

Lúc đó Peter 52 tuổi, đã là tiến sĩ về Sinh thái học. Ông làm giảng viên với mức lương 50 đô/giờ. Tuy nhiên, ông luôn khao khát tự do vì vậy ông cũng bỏ việc để sống lang bạt, du lịch khắp nơi. 

Năm 2010, họ bán và cho đi hầu hết tài sản và bắt đầu sống trong rừng. Ban đầu họ nói với gia đình sau một năm sẽ trở về. Nhưng hiện tại, họ đã sống ở nơi đây được 10 năm rồi. 

Cặp vợ chồng hạnh phúc với cuộc sống hiện tại và không có ý định quay trở lại thế giới văn minh (ảnh: Daily Mail).

Miriam từng chia sẻ với ABC news: “Mọi người thường cho rằng sống trong rừng rất đáng sợ nhưng tôi lại thấy sự hoang dã giống như ngôi nhà của mình. Bởi vậy tôi thoải mái khi sống ở nơi đây, khi mệt thì ngủ (thường là lúc mặt trời lặn), buổi sáng những chú chim sẽ đánh thức chúng tôi dậy”. 

Theo Daily Mail, ban đầu hành trang của hai vợ chồng là hai túi nặng tổng cộng 85kg, có mọi thứ cần thiết từ yến mạch đến sữa bột, mật ong, gạo, rau và cả trà túi lọc.

Họ đã tập luyện làm quen cuộc sống trong rừng như khả năng đi bộ, nhóm lửa lúc trời mưa. Từng là giáo viên thể dục, Miriam hy vọng những kỹ năng cô học được như bắn cung sẽ có ích cho việc sinh tồn trong rừng.  

Cặp vợ ảnh chồng đã sống cuộc sống hoang dã này được 10 năm (ảnh: The Guardian).

Sống trong rừng, không còn khái niệm thời gian, ngày tháng, Miriam miêu tả trải nghiệm này giúp cô có những cái nhìn mới về cuộc sống: “Ở dãy núi này, tôi thấy mình thật nhỏ bé. Tôi thấy mình chẳng đáng kể gì, những vấn đề bé xíu của tôi lại còn nhỏ hơn nữa, có vẻ như cây cối (có thể) tước đi mọi gánh nặng trên vai bạn”. 

Mặc dù họ đang được sống những ngày tháng hạnh phúc, tự do nơi hoang dã nhưng cặp vợ chồng cũng phải đối mặt với một số thử thách. Chia sẻ với Mirror, Miriam cho biết bệnh tật và thực phẩm là những vấn đề khiến họ lo lắng nhất. Khi bị ốm, họ không thể gọi xe cứu thương hoặc trợ giúp y tế và cũng chẳng có điện thoại. Nếu muốn nhờ giúp đỡ thì phải chờ khoảng vài ngày thậm chí là vài tuần. 

Miriam đã từng rất sợ hãi khi Peter bị sốt xuất huyết, hiện họ phải mang theo thuốc trị sốt xuất huyết, họ cũng phải cẩn thận không để xảy ra tai nạn đáng tiếc nào. 

Ảnh: Channel 5.

Tuy vậy, Miriam luôn cảm thấy tràn đầy sức sống khi sống trong rừng. “Tôi bất ngờ bởi năng lượng nhận được khi sống hòa mình với thiên nhiên. Tôi nghĩ đây là trạng thái tự nhiên thực sự của loài người”, cô cho hay. 

Cô cũng nhấn mạnh để sống được cuộc sống hoang dã này, một người phải khá khỏe mạnh, có sức bền và sức chịu đựng. Cô chia sẻ mình sẽ không muốn quay trở về với thế giới văn minh. 

Video xem thêm: Nếu cuộc đời cho ta lựa chọn, đừng ngần ngại chọn sống thiện lương

videoinfo__video3.dkn.tv||bc9724d0d__

Ad will display in 09 seconds